Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục nữ và cách điều trị

Nữ giới thường có sức đề kháng kém nên dễ mắc phải các căn bệnh xã hội. Một trong những căn bệnh xã hội mà chị em hay gặp phải đó là bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là căn bệnh gây cho chị em nhiều đau đớn, khó và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống sức của chị em.

Nếu chị chưa có kiến thức về căn bệnh này, chị em có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này có đặc điểm là xâm nhập dễ dàng qua các niêm mạc mỏng tại bộ phận sinh dục hoặc ở miệng, mắt, môi. Vi rút này gây bệnh nhanh nên bệnh nhanh chóng phát triển. Bệnh được đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hiện nay.

Chị em có thể dễ dàng phát hiện bệnh sớm với các biểu hiện sau: nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ, các mụn này là những mụn rộp, mọng nước, mọc thành từng chùm và gây cảm giác đau đớn, bỏng rát và khó chịu. Các mụn này sẽ bị vỡ ra tạo thành các tổn thương và các ổ loét lớn. Những ổ loét này sau một thời gian sẽ nhanh chóng khôi lại và phục hồi. Rất nhiều chị em tưởng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, sau một thời gian bệnh tiếp tục tái phát với mức độ nặng nề hơn.

Các bác sỹ cho chị em lời khuyên là ngay khi có biểu hiện trên hay bị mụn rộp ở môi, miệng, mắt… thì cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh. Bệnh không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em.

Ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục nữ

- Bệnh gây cho chị em cảm giác đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống hằng ngày.

- Biến chứng lên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

- Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, thậm chí không thể quan hệ được vì đau đớn.

- Lây bệnh sang bạn tình.

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ.

- Phụ nữ mang thai bị mụn rộp có thai kỳ không khỏe mạnh, bé bị lây nhiễm vi rút xâm nhập ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng và phát triển của bệnh.

- Bệnh dễ dàng lây lan sang bạn tình.

Vì những ảnh hưởng của bệnh gây ra nên việc điều trị bệnh vô cùng cần thiết.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Cách điều trị mụn rộp sinh dục ở nữ giới nói riêng và bệnh mụn rộp nói chung hiện nay là thực hiện điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc có khả năng khắc chế sự nhân bản của vi rút HSV gây bệnh, giúp bệnh không phát triển nhằm hạn chế tình trạng tái phát. Bên cạnh đó các loại thuốc bôi có khả năng làm giảm đau đớn, phục hồi nhanh các tổn thương.

Để được chỉ định cách trị mụn rộp sinh dục phù hợp, hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín. Chất lượng thuốc, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, tiện nghi, đầy đủ và chất lượng của các dụng cụ y tế, máy móc thiết bị y tế sẽ là điều kiện cần thiết giúp đạt được tác dụng chữa bệnh tốt nhất. phòng khám đa khoa Bảo Anh là một cơ sở chuyên khoa điều trị mụn rộp uy tín mà chị em có thể tin tưởng.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn mụn rộp sinh dục, có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)