Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không?

Hỏi: chào bác sĩ gần đây vùng kín của em xuất hiện nhiều mụn nước, gây đau rát và chảy dịch. Em lên mạng tìm hiểu thì bác sĩ tư vấn trực tuyến nói khả năng cao bị mụn rộp sinh dục. Vì ngại và sợ bị phát hiện nên em cứ chần chừ thăm khám điều trị. Một thời gian không lâu sau đó không cần điều trị các mụn nước tự nhiên biến mất. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Thị Vân Anh – Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên cảm ơn Vân Anh đã gửi thắc mắc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Theo như bạn mô tả thì khả năng cao là Vân Anh đã bị mắc mụn rộp sinh dục ở nữ. Tuy nhiên, thay vì tới các cơ sở y tế thăm khám để được chẩn đoán điều trị kịp thời bạn lại để kéo dài tình trạng này.

mun-rop-sinh-duc-co-tu-khoi-duoc-khong

Mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không

Vân Anh thân mến, việc các mụn nước sinh dục tự biến mất rất có thể đang tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Và nó có thể quay lại bất cứ khi nào nếu nguyên nhân do mắc mụn rộp sinh dục. Chúng tôi khuyên bạn cần có một cuộc hẹn sớm nhất tới các cơ sở y tế uy tín. Bạn có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được kiểm tra chẩn đoán điều trị kịp thời để không gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Mụn rộp sinh dục có thể tự khỏi không?

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chính là qua con đường tình dục không an toàn. Nếu bị lây nhiễm sau từ 2 tới 7 ngày người bệnh sẽ có các triệu chứng như nổi mụn nước, ngứa rát vùng kín. Các mụn nước này sẽ chảy dịch và vỡ loét sau đó tự khỏi không cần điều trị.

Đây là một dấu hiệu khiến nhiều người lầm tưởng là đã khỏi bệnh. Nhưng thực chất benh mun rop o nam gioi, nữ giới đang tiến triển phức tạp hơn và khi có điều kiện có thể quay lại bất cứ khi nào.

Bạn Vân Anh thân mến, mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

- Với nữ giới, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn, thậm chí trở thành yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung.

- Với nam giới, tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục nam và nhiều căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn khác.

- Mụn rộp sinh dục nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ tát phát nhiều lần, việc chữa trị thành công rất khó tốn thời gian, chi phí và ảnh hưởng tới sức khỏe.

mun-rop-sinh-duc-co-tu-khoi-duoc-khong-2

Mụn rộp sinh dục có tự khỏi được không

Với những giải đáp trên đây bạn Vân Anh đã hiểu rõ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn băn khoăn về điều gì có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc bạn có thể sắp xếp thời gian sớm nhất tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)