Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục có thể điều trị dứt điểm được không?

“Xin chào bác sỹ, cháu là Thanh Hòa (26 tuổi), vì cháu hay bị đau rát vùng kín nên cháu mới đi khám phụ khoa. Sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận cháu bị mụn rộp sinh dục. Vì không mang theo tiền nên cháu chỉ lấy kết quả rồi về nên cháu không biết bệnh có thể điều trị dứt điểm được không? Và phương pháp điều trị như thế nào? Chi phí điều trị ra sao. Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp cháu.”
Trả lời
Câu hỏi của bạn Thanh Hòa đã được chuyển đến bác sỹ Lê Hữu Liêm. Bác sỹ Liêm có phần trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Bệnh mụn rộp sinh dục có thể điều trị dứt điểm được không?

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể điều trị dút điểm được không?

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể điều trị dút điểm được không?

Thanh Hòa thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Bệnh do một loại virut HSV  gây ra, virus này có 2 thể: virus herpes simplex 1 và 2. Một loại gây bệnh trên lớp niêm mạc tại bộ phận sinh dục, một loại gây bệnh trên bộ phận khác, chủ yếu ở miệng.
Biểu hiện đặc trưng của bệnh là hình thành nên các nốt mụn nước, đỏ, mọc thành đám có cảm giác ngứa, nóng rát. Các mụn nước này khi bị cọ xát sẽ dễ bị tổn thương hình thành các đám loét khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và đau đớn nhất là khi bệnh biểu hiện trong vùng kín ở nữ giới. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn Hòa thường xuyên cảm thấy đau rát vùng kín.
Thanh Hòa thân mến, một trong những nguyên nhân khiến bệnh trở nên nguy hiểm bởi hiện nay chưa có phương pháp tiêu diệt tận gốc vi rút HSV gây lên mụn rộp. Do đó, không có cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục tận gốc, dứt điểm. Điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân phải sống với vi rút gây bệnh cả đời.
Cách chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất hiện nay
Tuy nhiên Thanh Hòa cũng không nên lo lắng, bệnh không thể điều trị dứt điểm nhưng có thể khống chế bệnh bởi các loại thuốc đặc dụng. Những loại thuốc này có khả năng khống chế phần nào vi rút gây bệnh, khiến chúng không phát triển. Một số loại thuốc bôi sẽ giúp những nốt mụn rộp mau lành, hạn chế ngứa rát. Thuốc chữa mụn rộp sinh dục hiện đang là phương pháp điều trị bệnh tốt nhất hiện nay.
Để có kết quả điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân ngoài điều trị bệnh cần thực hiện một số lưu ý sau:
- Không quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh.
- Nên thực hiện điều trị bệnh đối với cả bạn tình.
- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, tránh làm viêm nhiễm tại các vị trí bị tổn thương.
- Dùng riêng đồ cá nhân.
- Thường xuyên tái khám để khống chế tình trạng bệnh.
- Giữ một sức khỏe tốt để hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục
Thanh Hòa thân mến, chi phí điều trị mụn rộp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: mức độ bệnh, sức đề kháng của bệnh nhân, và cơ sở điều trị. Do đó, tạm thời chúng tôi không thể xác định được chính xác mức chi chi phí điều trị cho bạn. Để có mức điều trị cụ thể, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh thăm khám, kiểm tra.
Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí và được điều trị bệnh hiệu quả nhất, bạn nên tiến hành điều trị sớm để tránh trường hợp bệnh phát triển nên giai đoạn nặng nề hơn.
Hi vọng với phần phân tích này, Thanh Hòa sớm xác định được phương hướng điều trị bệnh cho mình. Nếu bạn muốn thực hiện điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch trước.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Mụn rộp sinh dục có thể điều trị dứt điểm được không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating