Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc bôi hay không?

Bạn Đoàn Xuân Thoại có gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau: “Cháu mới mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Cháu có khám ở một phòng khám tư nhân ở gần chỗ trọ và bác sỹ bán cho cháu một tuýp thuốc bôi. Bác sỹ nói chứ chịu khó bôi là bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên vì có tham khảo đây là căn bệnh do vi rút gây ra nên khó điều trị. Do đó cháu hơi băn khoăn, mong bác sỹ cho cháu biết mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc bôi hay không? Nếu không thì cần điều trị như thế nào?”

Câu hỏi của bạn Thoại cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục ở nam khác. Để các bạn có thể chữa bệnh hiệu quả nhất, các bác sỹ của phòng khám có phần trả lời như sau.

Mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc bôi hay không?

Mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc bôi hay không?

Mụn rộp sinh dục có thể chữa khỏi bằng thuốc bôi hay không?

Xuân Thoại và các bạn nam bị mụn rộp sinh dục khác thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh cũng được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm vì bệnh gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, sức đề kháng của nam giới. Do đó, điều trị bệnh mụn rộp sinh dục là điều cần thiết.

Bệnh do vi rút HSV gây lên, do đó khi vi rút này còn tồn tại cơ thể thì bệnh vẫn tái phát và chưa được điều trị. Loại vi rút này không dễ dàng tiêu diệt, đến nay chưa có phương pháp tiêu diệt vi rút tận gốc mà chỉ có thể khống chế sự phát triển. Tuy nhiên, phương pháp ấy không phải là sử dụng các loại thuốc bôi.

Các loại thuốc bôi mụn rộp sinh dục hầu hết chỉ có tác dụng làm giảm cảm giác đau đớn, ngứa bộ phận sinh dục nam, nữ và vị trí có mụn rộp, giúp các vết thương mau lành, nhanh phục hồi chứ không có tác dụng điều trị bệnh từ trong cơ thể. Đây là những loại thuốc có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh chứ không thể điều trị bệnh hiệu quả nhất. Nếu chỉ sử dụng những loại thuốc bôi, bệnh sẽ nhanh chóng bị tái phát.

Do đó, chúng tôi khuyên Xuân Thoại cùng tất cả nam giới mắc phải căn bệnh mụn rộp sinh dục không nên điều trị bệnh bằng phương pháp này.

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Tuy đến nay chưa có phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tận gốc nhưng nếu được thực hiện đúng phương pháp, bệnh có thể được điều trị hiệu quả và hạn chế khả năng tái phát, đồng thời giúp hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Để điều trị hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện phác đồ thuốc chặt chẽ.

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục bao gồm cả thuốc điều trị nội khoa và thuốc bôi bên ngoài. Các loại thuốc nội khoa đặc dụng, có liều lượng cao được truyền vào cơ thể. Thành phần của thuốc vào trong máu, đi toàn bộ cơ thể để chống chế sự hoạt động của vi rút. Những loại thuốc này có khả năng khắc chế sự nhân bản của tế bào vi rút HSV, hạn chế khả năng phát triển của loại vi rút này, làm hoạt động của vi rút dần suy yếu. Có như vậy, bệnh mới chậm tái phát. Bên cạnh đó cần kết hợp các loại thuốc bôi để kích thích vết thương mau hồi phục, giúp bệnh nhân không đau đớn.

Qúa trình điều trị bệnh có thể diễn ra trong vài ngày tùy vào mức độ bệnh. Với quá trình điều trị bệnh chặt chẽ, bệnh sẽ được điều trị hiệu quả. Bạn Xuân Thoại nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để được điều trị bệnh triệt để. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong những cơ sở điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả tại Hà Nội.

Bên cạnh điều trị, bệnh nhân cần chú ý giữ sức khỏe, hạn chế quan hệ tình dục, nâng cao sức đề kháng bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện hợp lý để tránh bệnh tái phát.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh mụn rộp sinh dục, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tứ vấn hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)