Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục có cách nào điều trị khỏi hoàn toàn không?

Tôi bị phát hiện ra mình bị mụn rộp sinh dục từ 1 năm nay, tuy nhiên hiện giờ tôi vẫn chưa thể tìm được cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục triệt để. Tôi đã chữa ở nhiều nơi, tiền mất tật mang nhưng không thể hỏi được hoàn toàn, lần vừa rồi điều trị bằng thuốc đắp của một thầy lang trong tỉnh nhưng mụn rộp lại càng mọc nhiều hơn, ngứa rát, hiện tôi vô cùng lo lắng cho bệnh tình của mình. Mong nhận được những tư vấn từ các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Đến giờ phút này tôi thật sự ân hận về tất cả, tôi là một người chồng lăng nhăng và chính bởi thế giờ đây tôi mất vợ, mất con, còn trong người thì mang căn bệnh đáng sợ này.

mun-rop-sinh-duc-co-cach-nao-dieu-tri-khoi-hoan-toan-khong

Mụn rộp sinh dục có cách nào điều trị khỏi hoàn toàn không?

Lúc đầu tôi thấy “cậu nhỏ” nóng rát và có hiện tượng ngứa râm ran, sau đó là các nốt mụn nước phồng rộp nổi lên thành từng chùm. Mụn nước vỡ ra, lây lan với diện tích càng dày hơn, tôi còn bị nổi hạch ở bẹn, khi đi đến khám tôi mới được biết là mình bị mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra.

Tôi cũng không muốn giấu vợ và đã thú nhận cả vào tình trạng bệnh và cả việc tôi đã quan hệ với gái mại dâm nên mới ra nông nỗi này. Vợ tôi sau khi biết chuyện cô ấy đã đưa cả con về nhà ngoại, tôi cũng không có cách nào để níu kéo cô ấy, tôi thực sự tự ti khi đã điều trị nhiều nơi mà bệnh lại càng nặng nề hơn.

Điều trị mụn rộp sinh dục người bệnh cần phải kiên trì

Mới đầu các nốt mụn nước nhỏ li ti xuất hiện tôi nghĩ chỉ là mụn nước bình thường do vệ sinh không sạch nên tôi đã mua một số loại thuốc về bôi. Trong suốt 1 tháng liền mụn nước càng phát triển, các nốt mụn ngứa ran và lở loét.

Sau đó tôi có đi khám và điều trị ở một số nơi nhưng hết lần này đến lần khác bệnh cứ khỏi được 2-3 tháng lại tái phát rầm rộ.

Các nốt mụn đơn lẻ và mụn theo chùm mọc rộng khắp cả cơ quan sinh dục cả ở quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo và thân dương vật cũng có. Cuối cùng tôi đã thôi không điều trị ở đây nữa và lại tiếp tục tự mua thuốc kháng sinh về uống.

mun-rop-sinh-duc-co-cach-nao-dieu-tri-khoi-hoan-toan-khong

Mụn rộp sinh dục có cách nào điều trị khỏi hoàn toàn không?

Nghe đâu có người nói về một thầy lang trong vùng có tiếng về chữa khỏi các bệnh da liễu, tôi cũng quyết tìm đến nhờ chữa trị. Tôi mất hơn 5 triệu tiền thuốc, thầy có cắt cho tôi thuốc uống và mấy loại lá về đắp, 1 tuần đầu tiên tôi có đắp theo hướng dẫn nhưng nốt mụn bị vỡ loét rất đauu rát, tôi kiên trì làm theo 2 tuần nhưng thấy xung quang các chùm mụn mọc càng nhiều hơn. Cuối cùng lần này bệnh tái phát rầm rộ hơn, tôi đang không biết phải làm thế nào nữa. Tôi thất thất vọng về các cách điều trị, vậy thực sự mụn rộp sinh dục có cách nào điều trị khỏi hoàn toàn không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn rộp sinh dục ngay khi có biểu hiện cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt. Hiện tại điều trị mụn rộp sinh dục là điều trị bằng thuốc nhưng chỉ là điều trị ngăn ngừa và hạn chế tổn thương lan rộng. Tuy chưa có cách điều trị tận gốc, chưa thể loại bỏ hoàn toàn virus HSV ra khỏi cơ thể nhưng nếu điều trị đúng đắn thì bệnh sẽ giảm nguy cơ tái phát, tổn thương cũng giảm hơn nhiều.

Điều trị mụn rộp sinh dục không chỉ trong sớm chiều, theo cơ địa mỗi người mà cùng thời gian điều trị nhưng có người khỏi nhanh có người chậm. Trong điều trị người bệnh phải kiêng quan hệ tình dục chú ý có những chế độ dinh dưỡng và giữ tinh thần thoải mái thì bệnh mới mau chóng thuyên giảm.

Trên đây là chia sẻ của bạn Minh Ng. (29 tuổi, Vĩnh Phúc), nếu bạn đọc cũng đang trong hoàn cảnh như trên và muốn tìm được cách điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất hãy gọi điện đến đường dây nóng: 02438 288 288 các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp tận tình cho bạn!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)