Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục: các biểu hiện và cách phòng tránh bệnh

Các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh viêm da thông thường khác nên nhiều người bị bệnh mà không biết mình bị bệnh, từ đó không những bệnh ngày càng nặng hơn mà còn có thể vô tình làm lây truyền bệnh sang cho nhiều người khác. Hiểu được điều đó, cho nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ rất cụ thể về bệnh mụn rộp sinh dục, trong đó có các biểu hiện của bệnh và cách phòng tránh bệnh.

Thực sự việc tìm hiểu và nắm bắt được các bieu hien cua benh mun rop sinh duc rất quan trọng, bởi nó có thể giúp cho người bệnh nhận biết ra bệnh với những bệnh khác nếu chẳng may bị bệnh.

 Các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là bệnh herpes sinh dục, là bệnh do virut HSV(herpes simplex) gây nên. Trong đó HSV thường có hai loại, đó là HSV1 là virut gây bệnh thường gây nên các biểu hiện bệnh ở miệng, mũi, mắt…còn HSV2 là virut gây nên các biểu hiện bệnh ở các bộ phận sinh dục…

Sau khi trải qua quá trình ủ bệnh, từ khoảng 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh, nếu người nào đó chẳng may bị nhiễm bệnh sẽ thường có các dấu hiệu bị bệnh sau đây:

- Bị mọc các mụn như mụn nước với những kích thước khác nhau ở bộ phận sinh dục hay ở miệng, mắt….đây là dau hieu bi mun rop sinh duc đặc trưng nhất.

- Kèm theo bị mọc mụn là các cảm giác bị đau rát và ngứa tại những vị trí đó.          

- Những nốt mụn nước thường mọc lại với nhau thành từng chùm nhìn như những chùm nho.

- Sau vài ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành các vết loét chảy dịch, chảy mủ, gây đau đớn cho người bệnh.

- Tuy nhiên, sau 5-10 ngày, các vết loét cũng sẽ tự lành lại, nhiều người khi thấy biểu hiện này thường cho rằng bệnh đã lành nhưng thực tế không phải như vậy. Vì bệnh sẽ tái phát lại và còn trở nên nặng hơn.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là tình dục an toàn

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là tình dục an toàn

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu không điều trị bệnh mụn rộp sinh dục sớm, bệnh không những có thể làm lây truyền sang cho nhiều người khác mà  còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như khó có thai, bị các tổn thương, biến chứng sang các bệnh nguy hiểm khác như viêm niệu đạo, viêm vùng chậu…

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã khuyên mọi người hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng các cách:

- Quan hệ tình dục lành mạnh và nên chung thủy với một vợ một chồng.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ nhất là sau khi quan hệ tình dục.

- Nếu thấy có xuất hiện các nốt mụn như biểu hiện bệnh kể trên thì nên đi khám ngay, để tránh làm cho bệnh nặng hơn hay làm lây truyền bệnh sang cho người khác.

- Tập thể dục để giúp cho hệ miễn dịch cơ thể được tốt hơn.

- Ăn uống với chế độ dinh dưỡng và hợp lý.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục, nếu bạn nào đang có những biểu hiện bệnh như ở trên thì hãy nên đi khám ngay nhé, hoặc các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Mụn rộp sinh dục: các biểu hiện và cách phòng tránh bệnh, 10.0 out of 10 based on 1 rating