Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản?

Mụn rộp sinh dục mặc dù không quá khó chữa nhưng nếu phát hiện ở giai đoạn muộn rất khó trị dứt điểm, tái phát nhiều lần và có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ. Nếu bị mắc mụn rộp sinh dục sẽ ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản?. Câu hỏi này sẽ được trả lời rõ trong bài viết dưới đây.

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản của nữ

Mụn rộp sinh dục hay còn có tên gọi khác là herpes sinh dục. Căn bệnh xã hội này lây chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn hoặc do tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh thông qua việc dùng chung vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt.

Sau khi bị lây nhiễm từ người bệnh qua con đường trực tiếp hoặc gián thiếp từ 2 tới 7 ngày, bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện các hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục như: vùng kín xuất hiện nhiều mụn nước, ngưá và chảy loét, khí hư ra nhiều. Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập tấn công và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung…Các bệnh phụ khoa trên nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách sẽ đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới, tinh trùng gặp khó khăn hơn khi di chuyển lên gặp trứng và thụ tinh.

- Ảnh hưởng tới sức khỏe: bên cạnh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới, khi mắc mụn rộp sinh dục còn gia tăng nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh xã hội khác khi có hoạt động tình dục không an toàn. Triệu chứng ngứa khó chịu vùng kín gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

mun-rop-sinh-duc-anh-huong-nhu-the-nao-toi-kha-nang-sinh-san

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản của nam

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nam: khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, giáp tiếp dẫn tới các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn từ đó ảnh hưởng tới chất lượng, số lượng tinh trùng. Đã có rất nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh do mắc mụn rộp sinh dục nhưng không được điều trị kịp thời dẫn tới tái phát nhiều lần.

- Ảnh hưởng tới sức khỏe: tăng nguy cơ dẫn tới các căn bệnh xã hội khác, trở ngại trong quan hệ vợ chồng, trở thành một yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới căn bệnh ung thư dương vật.

mun-rop-sinh-duc-anh-huong-nhu-the-nao-toi-kha-nang-sinh-san (2)

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản

Bệnh mụn rộp ở nam giới, nữ giới cần được điều trị càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế uy tín. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ, biến chứng nguy hiểm tới đâu sẽ có phương pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp đã gây ra các biến chứng dẫn tới các bệnh phụ khoa, nam khoa cần được điều trị kết hợp để khỏi bệnh, bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được các mụn rộp sinh dục ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này hay chưa rõ về cách điều trị mụn rộp sinh dục có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)