Danh mục bệnh

Mụn rộp sinh dục – ai cũng có thể mắc phải

Đó là nhận định về bệnh mụn rộp sinh dục của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sở dĩ các bác sỹ có nhận định như vậy là vì, hiện nay, số người bị bệnh ngày càng gia tăng. Điều đó được chứng minh với số lượng đến phòng khám đa khoa Bảo Anh mỗi ngày đều rất đông. Những người đó bao gồm cả nam và nữ, thậm chí là bao gồm cả trẻ nhỏ do bị lây nhiễm bệnh từ bố mẹ.

Chính vì thế, nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mọi người, nhất là các bậc cha mẹ nên trang bị cho mình những thông tin về bệnh, để nếu chẳng may bị bệnh còn phát hiện ra sớm, từ đó sẽ tránh được việc làm lây truyền bệnh sang cho con.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục, là bệnh do virut HSV- là virut herpes simple gây nên. Không chỉ lây lan qua quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua những tiếp xúc trực tiếp như hôn, thơm…cho nên số lượng trẻ nhỏ bị bệnh ngày càng nhiều. Nguyên nhân là do các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục không rõ ràng hoặc dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác nên nhiều người bị bệnh mà không hề hay biết. Vì vậy, đã vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác, trong đó có bao gồm cả trẻ nhỏ.

Vậy nên, việc nắm bắt được các biểu hiện của bệnh rộp sinh dục là rất quan trọng, bởi nó không những có thể giúp cho mọi người phát hiện ra bệnh sớm mà còn có thể giúp cho người bệnh điều trị bệnh được dứt điểm. Những biểu hiện của bệnh thường là:

- Xuất hiện cảm giác đau rát và ngứa ngáy ở một số ví trí trên cơ thể, nhất là ở bộ phận sinh dục hay ở miệng, mũi, mắt….

- Sau vài ngày, tại những vị trí đó sẽ mọc lên những nốt mụn đỏ li ti, mọc đơn lẻ. Biểu hiện này của bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với những nốt viêm da thông thường.

- Từ những nốt mụn đỏ sẽ dần phát triển thành những mụn nước hay nốt phỏng nước với những kích thước khác nhau. Những mụn nước đó có thể xếp lại với nhau tạo thành từng mảng hay chum, nhìn rất giống với chum nho.

- Những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành các vết loét làm cho người bệnh thấy đau đớn, thậm chí là bị sốt.

- Những người bị mụn rộp sinh dục ở nam còn kèm theo các biểu hiện như đau vùng thắt lưng, đi tiểu bị buốt và rát, ở lỗ sáo có thể tiết ra dịch nhầy.

- Còn với bệnh mụn rộp sinh dục nữ, người bệnh còn có thể kèm theo các biểu hiện như khí hư ra nhiều, đau vùng xương chậu, …

Những ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục

Những ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục

Những ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh mụn rộp sinh dục cũng giống như những bệnh xã hội khác, nếu như không được điều trị sớm, bệnh có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể như:

- Gây nên những tổn thương da, làm cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hang ngày của người bệnh, bao gồm cả cuộc sống vợ chồng.

- Có thể làm lây bệnh sang cho nhiều người khác với nhiều con đường khác nhau.

- Có thể biến chứng sang các bệnh nguy hiểm như với nam giới có thể biến chứng thành viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…từ đó, có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Với nữ giới cũng vậy, nếu bệnh không được điều trị sớm có thể sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm  khác.

- Với phụ nữ có thai nếu bị bệnh nhưng không được điều trị triệt để, có thể làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Vậy nên, để tránh cho mình mắc bệnh cũng như những nguy hiểm bệnh có thể gây ra, các bạn hãy tự phòng tránh bệnh cho mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ…Và nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh mụn rộp sinh dục, có thể liên đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp trực tiếp nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)