Danh mục bệnh

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là gì?

Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi mụn bộ phận sinh dục nam là gì, liệu đó có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay không ạ? Cháu thấy ở dương  vật có vài ba nốt mụn nhỏ nhìn như mụn nước, tại những chỗ mọc mụn đó, cháu thấy bị ngứa và đau rát nên cháu đang rất lo lắng. Nếu đó là mụn rộp sinh dục thật thì có cách nào có thể chữa dứt điểm được không?( Mạnh Quỳnh, 25 tuổi, Hà Nội)

Đáp:                            

Chào bạn Quỳnh, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn nhé.

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là gì?

Bạn Quỳnh thân mến, trong thư bạn có nói dương vật của bạn có xuất hiện vài ba nốt mụn nên bạn thắc mắc không biết những nốt mụn đó là gì và đang nghi ngờ đó là benh mun rop o nam gioi đúng không?

Do chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp cho bạn nên không biết chính xác những mụn ở bộ phận sinh dục nam của bạn có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay không? Do vậy, tốt nhất là bạn nên đi khám, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, một trong những địa chỉ phòng khám chuyên về bệnh xã hội nên bạn chắc chắn sẽ được khám và chữa bệnh trong những điều kiện tốt nhất.

Và nếu những mụn ở bộ phận sinh dục nam của bạn đúng là có những đặc điểm sau đây thì rất có khả năng bạn bị mụn rộp sinh dục nhé, đó là:

- Ở bộ phận sinh dục, ban đầu có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, tại những vị trí mọc mụn đó sẽ có cảm giác bị ngứa và rát.

- Sau vài ngày, những nốt mụn đó sẽ phát triển thành những nốt mụn lớn hơn và nhìn như mụn nước, chúng sẽ mọc lại với nhau tạo thành từng chùm nhìn như chùm nho.

- Những mụn nước sẽ tự vỡ, tại đó sẽ tạo thành những ổ loét chảy dịch và chảy máu, từ đó cảm giác đau rát sẽ càng dữ dội hơn.

- Ngoài việc xuất hiện các nốt mụn nước, những người bị bệnh  này còn có thể kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, tiểu rát, hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

Trong thư bạn có nói, những nốt mụn của bạn cũng là những mụn nước kèm theo đó là biểu hiện đau rát, nếu vậy xác suất bạn bị mụn rộp sinh dục là 90% nhé. Bạn có thể kiểm chứng những nốt mụn bạn đang mắc phải với hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục sau đây, nếu thấy giống như vậy thì bạn cần phải đi khám ngay, bởi đó chính xác là biểu hiện của mụn rộp sinh dục.

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục

Bạn Quỳnh thân mến, tôi khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu những nốt mụn rộp sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, chúng có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh, từ đó việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn và chi phí chữa bệnh cũng sẽ tốn kém hơn.

Cách điều trị bệnh như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Cách điều trị bệnh như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Còn về cách điều trị bệnh như thế nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, bạn có thể sẽ được các bác sỹ chỉ định điều trị bằng các thuốc trị mụn rộp sinh dục, những thuốc đó thường bao gồm thuốc bôi và uống. Nếu bệnh ở mức độ nặng hơn, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, bạn sẽ được kết hợp điều trị với các phương pháp trị liệu khác.

Do vậy, việc bạn đi khám và chữa bệnh sớm là rất quan trọng. Để yên tâm, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi. Tại đây, bệnh của bạn sẽ được chữa bệnh khỏi hoàn toàn và nhanh chóng, nhất là sau khi chữa bệnh sẽ không để lại di chứng gì nên bạn có thể yên tâm.

Điều trị bệnh càng sớm thì càng đơn giản và thuận lợi, từ đó, bạn cũng có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh cho mình. Vậy nên, nếu bạn muốn điều trị dứt điểm bệnh hay muốn biết chính xác các mụn ở bộ phận sinh dục nam của mình có phải là mụn rộp sinh dục hay không, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn khác về bệnh, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Mụn ở bộ phận sinh dục nam là gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating