Danh mục bệnh

Một số thắc mắc thường gặp liên quan tới bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp hay còn có tên gọi khác là Herpes sinh dục. Đây là bệnh khá thường gặp tuy nhiên kiến thức về mụn rộp sinh dục của cả nam và nữ vẫn còn hạn chế. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan tới bệnh lý này giúp mọi người chủ động phòng ngừa tích cực hơn.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì?

Cũng giống như các bệnh xã hội khác mụn rộp sinh dục lây qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, có thể lây gián tiếp qua vết thương hở, dịch mủ, oral sex. Để chủ động phòng tránh, nam nữ đặc biệt với người có nhiều bạn trai, bạn gái nên chủ động dùng bao cao su để bảo vệ cơ thể tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Nếu không nhạy cảm rất khó để phát hiện bệnh. Bởi các triệu chứng mụn rộp sinh dục rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Cụ thể, ở giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ có triệu chứng giả cúm, đau đầu, cơ thể mệt mỏi và xuất hiện mụn rộp với đặc điểm ngứa, đỏ, loét ở bộ phận sinh dục. Sau một thời gian mụn rộp sẽ chảy loét và tự lành khiến người bệnh tưởng khỏi. Tuy nhiên, vài tuần tiếp đó mụn rộp nhanh chóng tái phát lại. Nếu không phát hiện điều trị kịp thời rất khó trị triệt để hoặc tiến triển sang các bệnh lý nguy hiểm, khó chữa khỏi hoàn toàn.

mot-so-thac-mac-thuong-gap-lien-quan-toi-benh-mun-rop-sinh-duc

Một số thắc mắc thường gặp liên quan tới bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

Mụn rộp sinh dục nếu không phát hiện sẽ lây nhiễm sang nhiều người khác, tiến triển phức tạp hơn, kéo theo các bệnh lý khác. Ở nữ có thể khiến bộ phận sinh dục viêm nhiễm, ngứa rát. Nam giới có thể dẫn tới viêm bao quy đầu.

Để tránh những biến chứng kể trên, khi có các dấu hiệu bất thường tuyệt đối không được mua thuốc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục khi chỉ mới nghi ngờ. Thay vào đó cần tới phòng khám chất lượng cao để tiến hành kiểm tra chẩn đoán chính xác bệnh. Như vậy, mới có cách chữa đúng phương pháp khỏi trong thời gian sớm nhất.

Mụn rộp sinh dục có chữa khỏi được không?

Mụn rộp sinh dục có thể dễ dàng chữa khỏi ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính rất dễ tái phát lần 2. Bởi vậy, khi thấy các nốt bất thường ở cơ quan sinh dục và có thể biến mất sau vài tuần cũng không nên chủ quan. Cần tới các địa chỉ có bác sĩ giỏi mới có cơ hội điều trị thành công căn bệnh này.

mot-so-thac-mac-thuong-gap-lien-quan-toi-benh-mun-rop-sinh-duc

Một số thắc mắc thường gặp liên quan tới bệnh mụn rộp sinh dục

Hiện tại ở Hà Nội, có phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những địa chỉ rất uy tín.  Rất nhiều người đã được giới thiệu từ những bệnh nhân đã từng chữa trị khỏi tại đây hoặc nghe quảng cáo từ báo đài. Như trường hợp anh Minh đã chữa nhiều nơi căn bệnh này nhưng không khỏi, tái phát nhiều lần. Khi được giới thiệu tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội chỉ trong một lần đã khỏi hoàn toàn.

Trên đây chỉ là một số câu hỏi thường gặp liên quan tới căn bệnh này. Nếu còn có bất cứ câu hỏi nào muốn giải đáp đừng ngại chia sẻ cho các bác sĩ phòng khám Bảo Anh qua hotline 02438 288 288 để được trả lời sớm. Trong trường hợp đã nghi ngờ mắc bệnh có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để có cơ hội điều trị thành công.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)