Danh mục bệnh

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ

Rất nhiều chị em khi gặp hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ nhưng không biết là mắc bệnh gì, liệu có sao không. Dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục là bị bệnh gì?

Khi vùng kín bỗng nhiên xuất hiện các mụn lạ bất thường không được chủ quan. Bởi đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cao mắc các căn bệnh lây qua đường tình dục cao. Với từng bệnh sẽ có đặc điểm riêng có thể phân biệt như sau:

Sùi mào gà: khi bị sùi mào gà người phụ nữ cũng xuất hiện các mụn thịt ở vùng kín. Đặc điểm: không ngứa, không đau, trông giống như hình súp lơ, hoa mào gà. Vì các mụn thịt này không gây đau rát nên nhiều người thường bỏ quan chủ quan không thăm khám kịp thời dẫn tới các biến chứng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

moc-mun-o-bo-phan-sinh-duc-nu

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ

Mụn rộp sinh dục: nếu mụn ở vùng kín là mụn nước, gây đau ngứa rát cần cảnh giác vì rất có khả năng cao bị bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Khi mắc bệnh lý này, các mụn nước lúc đầu mọc đơn lẻ về sau mọc thành từng chùm gây loét và có thể kèm theo nổi hạch ở hai bên, tiểu buốt, đau vùng xương chậu, dịch âm đạo tiết nhiều, sốt nhẹ.

Nếu như người bệnh không can thiệp sớm có thể dẫn những vết loét này sau một thời gian sẽ tự vỡ, tự lành. Điều đó, khiến nhiều phụ nữ lầm tưởng rằng mình đã khỏi bệnh nhưng thực chất căn bệnh xã hội này đang tiến triển phức tạp trong cơ thể.

Một số căn bệnh khác: một số ít trường hợp có thể do dị ứng, viêm nhiễm phụ khoa.

Bởi thế, khi gặp hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ cần có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ. Bởi không thể chẩn đoán chính xác được bệnh chỉ thông qua các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục hay bất cứ bệnh lý nào chỉ dựa các biểu hiện lâm sàng.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ cần khám điều trị ở đâu?

Chị em phụ nữ khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội – một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu chăm sóc sức khỏe tuyến thành phố để được thăm khám chẩn đoán bệnh sớm kịp thời.

Sau khi kiểm tra làm các xét nghiệm nếu nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà có phương pháp điều trị thích hợp, đạt hiệu quả cao nhất. Nếu do các bệnh lý khác gây ra cũng sẽ có cách điều trị đạt hiệu quả cao sớm khỏi.

Tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục hay thuốc chữa sùi mào gà, viêm vùng kín lung tung khi chưa xác định nguyên nhân chính xác do đâu.Việc chữa bệnh phải tuân thủ theo tất cả các hướng dẫn của bác sĩ và tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục cho tới khi khỏi bệnh hoàn toàn.

moc-mun-o-bo-phan-sinh-duc-nu

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nữ

Với những kiến thức trên đây, chị em phụ nữ phần nào hiểu rõ được hiện tượng nổi mụn ở bộ phận sinh dục do đâu cần phải làm gì khi gặp hiện tượng này. Nếu còn bất cứ lo ngại nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại -438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm khỏi, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)