Danh mục bệnh

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín phải làm sao?

Hiện tượng mọc mụn đầu trắng ở vùng kín đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người, bởi đây chính là biểu hiện đặc trưng của bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục. Bệnh không chỉ gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt,  ảnh hưởng tới tâm lý mà còn đe dọa tới khả năng sinh sản.

Để giúp chị em nhanh chóng phát hiện bệnh và có phương án điều trị mọc mụn trắng ở vùng kín, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ các thông tin và lời khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây.

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín phải làm sao?

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín phải làm sao?

Hiện tượng mọc mụn đầu trắng ở vùng kín

Vùng kín là bộ phận nhạy cảm nên khi có tác nhân tấn công sẽ rất dễ bị tổn thương. Trong đó, biểu hiện thường thấy là nổi mụn bên ngoài vùng kín, cảnh báo cơ thể đang mắc bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn. Cụ thể là các bệnh sau:

- Sùi mào gà: hay còn được gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục do virus HPv gây nên, thời gian ủ bệnh dài ừ 2-9 tháng. Triệu chứng bệnh là nổi mụn cóc, mụn thịt, nhỏ li ti, màu hồng đỏ, mọc chụm lại thành từng mảng nhìn như mào gà, hoa súp lơ và gây ngứa rát, sưng tấy vùng kín và đau đớn khi quan hệ tình dục. Bề mặt mụn sần sùi, dễ vỡ, khi vỡ chảy nhiều dịch mủ và máu khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, suy nhược trầm trọng và hay nóng sốt, nặng có thể dẫn đến hôn mê.

- Herpes sinh dục hay còn được gọi là bệnh mụn rộp sinh dục, do virus HSV gây nên, thời gian phát tán nhanh chóng chỉ từ 2-7 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Triệu chứng herpes sinh dục là nổi nhiều mụn nước, mụn rộp, mọc thành từng chùm nhìn như chùm nho, gây đau rát, ngứa ngáy, khó chịu với người bệnh. Kéo dài,mụn sẽ hình thành các vết lở loét khi chúng vỡ ra và chảy nhiều dịch mủ, kèm theo máu, dịch nhầy ở bộ phận sinh dục tiết ra nhiều và có mùi hôi khó chịu. Mụn có thể tự đóng vẩy và bong chóc nhưng virus HSV vẫn tồn tại và có thể quay lại tấn công bất cứ lúc nào.

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín phải làm sao?

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín phải làm sao?

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín phải làm gì?

Khi vùng kín có những biểu hiện bất thường như nổi mụn, đau rát, sưng đỏ bất thường thì tuyệt đối không nên chủ quan mà nên nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám, làm xét nghiệm và đánh giá tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác, sau đó sẽ lên phác đồ điều trị hợp lý.

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín thường là biểu hiện của bệnh xã hội, do đó cần phải nhanh nhạy trong việc phát hiện triệu chứng bệnh và có phương án điều trị hiệu quả, an toàn để tránh những biến chứng nguy hiểm tới chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn và thậm chí là các bệnh ung thư.

Lưu ý: người bệnh tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà, nếu không sẽ thúc đẩy virus tấn công mạnh mẽ hơn và gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là tư vấn hiện tượng mọc mụn đầu trắng ở vùng kín, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nong 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.    

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)