Danh mục bệnh

Mọc mụn nước trong miệng có nguy hiểm không

Đa số mọi người đều cho rằng hiện tượng bị mọc mụn nước trong miệng là do nhiệt miệng thông thường. Tuy nhiên trên thực tế đây còn là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội khó chữa dễ tái phát trở lại, điển hình là bệnh mụn rộp sinh dục.

Nguyên nhân bị mọc mụn nước trong miệng do đâu

Để giúp mọi người rõ hơn về hiện tượng bị mọc mụn nước trong miệng dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bất thường này. Các chuyên gia sức khỏe cho biết dù là nguyên nhân gì thì tình trạng này cũng gây ra khó chịu cho nam và nữ giới nên việc khắc phục và điều trị kịp thời rất cần thiết.

mọc-mụn-nuoc-trong-miẹng-co-nguy-hiẻm-khong

Mọc mụn nước trong miệng có nguy hiểm không

- Do bị nhiệt miệng. Tình trạng này rất hay xảy ra vào mùa hè. Nguyên nhân dẫn tới nhiệt miệng có rất nhiều có thể xuất phát từ chế độ ăn uống không khoa học (ăn nhiều đồ cay nóng, sử dụng nhiều chất kích thích).

- Tình trạng nổi mụn nước còn có thể là dấu hiệu của bệnh thủy đậu hay sởi

- Tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà. Đây đều là bệnh khó chữa và có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

Mọc mụn nước trong miệng có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

Mọi người đừng chủ quan khi thấy mụn trắng trong miệng. Bởi đã có rất nhiều người lúc đầu tưởng đây là các mụn nước thông thường nhưng khi thăm khám mới phát hiện ra mình đã bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục. Bệnh xã hội này do virus hsv gây ra và có thể mọc ở cả môi miệng do lây truyền qua hoạt động tình dục bằng miệng hoặc con đường tiếp xúc gián tiếp.

mọc-mụn-nuoc-trong-miẹng-co-nguy-hiẻm-khong

Mọc mụn nước trong miệng có nguy hiểm không

- Các dấu hiệu đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục bao gồm: xuất hiện các mụn nước gây đau và ngứa rát.

- Sau vài ngày các mụn nước sẽ nhanh chóng vỡ loét chảy dịch có mùi hôi. Tuy nhiên sẽ nhanh chóng đóng vảy tự lành mà không cần áp dụng bất cứ cách chữa hay phương pháp điều trị nào. Đây cũng là một trong những dấu hiệu khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi nhưng thực chất bệnh xã hội này đang tiến triển sang giai đoạn khác phức tạp hơn nhiều.

- Vị trí mụn rộp sinh dục mọc: môi, trong miệng (hai bên má, lưỡi, trong họng).

Các chuyên gia sức khỏe cho biết mụn rộp sinh dục ở môi ngoài mất đi tính thẩm mỹ mà còn khó khăn hơn trong việc điều trị. Bởi thế mọi người không nên chủ quan với bệnh xã hội này thay vào đó khi thấy các dấu hiệu bất thường trong miệng cần nhanh chóng thăm khám sớm. Mụn rộp ở miệng nếu được phát hiện kịp thời sẽ ít gây biến chứng nguy hiểm, đạt hiệu quả điều trị cao hạn chế tối đa nguy cơ tái phát lại nhiều lần.

Ngược lại mụn rộp sinh dục ở môi nếu phát hiện muộn người bệnh có thể đối diện với một số biến chứng cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe, nặng nề nhất có thể dẫn tới nguy cơ ung thư vòm họng đe dọa trực tiếp tới tính mạng.

Bởi thế, các chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người cần chủ động phòng ngừa bệnh xã hội này bằng việc giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, có đời sống tình dục lành mạnh. Với những người có nhiều bạn tình tốt nhất không nên có hoạt động tình dục bằng miệng, tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về mụn rộp sinh dục ở miệng nói riêng và các bệnh xã hội khác nói chung để chủ động phát hiện kịp thời.

Trên đây là tư vấn về việc bị mọc mụn nước trong miệng. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)