Danh mục bệnh

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục em phải làm sao

Những tưởng ê chề sau chia tay mối tình vụng trộm đã là tận cùng của nỗi đau, nhưng dường như ông trời có mắt, khi dằn vặt em trong nỗi đau mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Mới chỉ là cô sinh viên chân ướt chân ráo lên Hà Nội, giờ mắc bệnh mụn rộp sinh dục em phải làm sao?

 

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục em phải làm sao

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục em phải làm sao

 

Tâm sự của cô gái mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Đây là những dòng tâm sự đẫm nước mắt của một cô sinh viên tại Hà Nội, được chia sẻ trên blog chăm sóc sức khỏe, và nhận được rất nhiều đồng cảm. Có trong đó là cả những hối hận, cô sinh viên day dứt bản thân: ngày nhập học cũng là ngày cô gặp người đàn ông mà một thời cô xem là định mệnh của đời mình. Anh hơn cô 15 tuổi, vì công việc nên anh có chuyến công tác 1 tháng ở trường nơi cô học. Được cảnh báo trước về thời gian bên nhau, cô và anh vồ vập đến với nhau, cô xem anh là định mệnh của đời mình, và tin rằng anh đối với cô cũng thế, cô vội vàng trao anh một đời người con gái.

Nhưng rồi chuyện phải đến cũng đến, cuộc gặp đẫm nước mắt của cô với vợ anh cũng diễn ra. Cô ân hận khi vẫn nghĩ mình chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc ẩu đả giữa anh và vợ, và tổn thương mà con trai của anh đang phải chịu. Chia tay anh, chia tay mối tình đầu, chia tay tình vụng trộm, đau đớn là vậy nhưng còn ê chề hơn khi cô phát hiện ra mình mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục em phải làm sao

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục em phải làm sao

Lây bệnh mụn rộp sinh dục do quan hệ tình dục

Một lần, rồi nhiều lần vụng trộm quan hệ với anh, cô phát hiện bộ phận sinh dục của mình có các dấu hiệu lạ, mọc đầy mụn mọng nước, mới đầu chỉ là một vài mụn nhỏ li ti, nhưng sau ít ngày mụn vỡ tạo thành vết trợt, khiến khắp vùng âm đạo ngứa rát, chảy dịch mủ và mùi khó chịu. Một phần vì chưa hiểu mình mắc bệnh gì, phần nhiều vì e ngại nên cô trì hoãn, đến nửa tháng sau mụn cũng giảm dần.

Nhưng gần đây, mụn lại mọc trở lại, mọc nhiều hơn và đau rát khiến cô không dám cử động mạnh, cũng chẳng dám đến trường vì mùi hôi khó chịu ở vùng kín. Được người bạn cùng phòng động viên và chia sẻ về địa chỉ khám bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới uy tín, và tôn trọng quyền riêng tư, cô đi khám và nhận kết quả mắc bệnh xã hội: nhiễm khuẩn HPV dẫn đến mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Nếu được quay trở lại, nếu được ước, cô mơ ước về những ngày hồn nhiên của tuổi trẻ, những ngày chưa biết anh, chưa vội vàng lún sâu vào cám dỗ của quan hệ tình dục, để giờ đây cô không phải chịu những đau đớn do bệnh gây ra, đặc biệt là không phải mang nỗi ám ảnh mặc cảm tội lỗi với một gia đình đang hạnh phúc chỉ vì cô mà tan nát.

Dù mụn rộp sinh dục đã được điều trị khỏi, nhưng ám ảnh về bệnh vẫn còn đó mãi, cô viết ra để được trải lòng mình, hi vọng trường hợp của cô sẽ là bài học đắt giá để những cô gái trẻ bảo vệ mình, bảo vệ cuộc sống và hoài bão tuổi trẻ của mình.

Chia sẻ về trường hợp của cô gái mắc bệnh mụn rộp sinh dục kể trên, các bác sĩ cũng hi vọng mỗi người sẽ có ý thức về việc hình thành lối sống tốt, bảo vệ chính mình và vì sức khỏe cộng đồng. Các bác sĩ sẽ để lại số điện thoại tư vấn miễn phí và địa chỉ phòng khám số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, nếu cần được tư vấn thông tin về chăm sóc sức khỏe, bạn có thể liên hệ để được chuyên gia giải đáp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)