Danh mục bệnh

Làm thế nào để phát hiện mụn rộp sinh dục?

Mụn rộp sinh dục là bệnh thường gặp về đường tình dục và bất kỳ ai cũng có thể bị bệnh. Tuy nhiên, các biểu hiện thường gặp của bệnh thường bị nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác, vì thế không phải ai cũng có thể phát hiện ra bệnh. Hiểu được điều đó, nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách làm thế nào để phát hiện mụn rộp sinh dục, các bạn cùng theo dõi nhé.

Vì sự nhầm lẫn giữa các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục với những bệnh viêm thông thường khác nên phần lớn người bệnh chỉ có thể phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở tình trạng nặng.

Cách phát hiện mụn rộp sinh dục

Làm thế nào để phát hiện mụn rộp sinh dục?

Làm thế nào để phát hiện mụn rộp sinh dục?

Chia sẻ về vấn đề này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, nếu các bạn không có sự hiểu biết vể bệnh thì thực sự rất khó để các bạn nhận biết ra biểu hiện của bệnh mụn sinh dục. Vì nếu bình thường, khi có các biểu hiện dưới đây, chắc chắc các bạn chỉ nghĩ đến các bệnh dị ứng hay viêm da thông thường chứ không thể nghĩ đó là bệnh mụn rộp sinh dục, đó là:

- Ở bộ phận sinh dục hay ở vùng miệng, mắt có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ. Tại những vị trí có mụn đó, sẽ kèm theo cảm giác bị ngứa và rát.

- Những mụn đỏ đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn nếu để lâu, chúng sẽ phát triển thành các nốt mụn nước hay phỏng nước.

- Những nốt mụn nước thường xếp lại với nhau thành từng chùm và chúng sẽ tự vỡ sau vài ngày.

- Khi vỡ, chúng sẽ để lại tại những vị trí đó những vết loét hay ổ loét chảy dịch.

Chính vì sự chủ quan cũng như nhầm lẫn đó mà phần lớn người bệnh đều không bận tâm và đi khám khi có những biểu hiện như vậy. Chính vì thế, bệnh không những ngày càng nặng hơn mà còn có thể vô tình làm lây truyền sang cho nhiều người khác, trong đó bao gồm cả trẻ nhỏ.

Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bạn rằng, nếu bạn nào có phát hiện ra mình đang có một trong những biểu hiện như trên thì cần phải đi khám ngay. Bởi rất có thể đó chính là các dấu hiệu của bệnh mụn sinh dục, một bệnh phổ biến về đường tình dục.

Có cách điều trị mụn rộp sinh dục nào?

Có thể điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Có thể điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Không chỉ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết ra bệnh mụn rộp sinh dục, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các bạn cả về những cách điều trị mụn rộp sinh dục, với hy vọng là sẽ giúp cho các bạn biết được cách điều trị bệnh nếu chẳng may bị bệnh.

Hiện nay, cách điều trị mụn rộp sinh dục phổ biến nhất là điều trị bằng nội khoa, tức là dùng thuốc để khống chế bệnh và điều trị bệnh. Các thuốc đó có thể là:

- Thuốc kháng sinh, có tác dụng ức chế virut gây bệnh, không cho chúng có cơ hội phát triển hơn.

- Thuốc kháng sinh liều cao, thường có tác dụng làm giảm đi các triệu chứng bệnh và áp chế sự bùng phát trở lại của virut gây bệnh.

- Thuốc bôi, thường có tác dụng giúp các vết loét nhanh khô và mau lành hơn.

Ngoài ra, để có thể điều trị bệnh mụn rộp sinh dục một cách dứt điểmvà hiệu quả nhất thì các bạn cần phải:

- Sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Có chế độ ăn uống hợp lý khi dùng thuốc.

- Trong thời gian điều trị bệnh không nên quan hệ tình dục.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh mụn rộp sinh dục, cụ thể là về cách nhận biết bệnh và cách điều trị bệnh. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn từ các chuyên gia bệnh xã hội nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)