Danh mục bệnh

Làm sao để phát hiện được bệnh mụn rộp sinh dục nam?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi làm cách nào để phát hiện được là mình bị bệnh mụn rộp sinh dục . Vì vợ cháu thấy ở dương vật của cháu có số mụn nước nhỏ và bảo đấy là các nốt mụn rộp sinh dc, nhưng cháu bảo không phải. Cháu cho rằng đó chỉ là các nốt mụn thông thường, có thể do cơ thể bị nóng quá nên mới bị vậy. Chính vì vấn đề đó mà vợ chồng cháu giằng co và chiến tranh lạnh ba hôm nay. Nên cháu muốn nhờ bác sỹ tư vấn cho cháu về các biểu hiện của bệnh được không, cháu xin cảm ơn.

Đó là câu hỏi của bạn Hải Minh khi gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, để nhờ các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn về các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gọi điện đến phòng khám chúng tôi và không riêng gì bạn có những băn khoăn như vậy. Vì biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục thường không được rõ ràng và chúng rất dễ gây nhầm lẫn với những bệnh viêm da hay viêm nhiễm khác. Nên với biểu hiện bạn miêu tả, chúng tôi không thể biết được đó có chính xác là các nốt mụn rộp hay không.

lam-sao-de-phat-hien-duoc-benh-mun-rop-sinh-duc-nam

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virut herpes simplex gây nên

Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên đến phòng khám chúng tôi để các bác sỹ kiểm tra và thăm khám cho bạn nhé. Bởi mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là bệnh do virut herpes simplex gây nên và nó có thể phát bệnh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhất là ở miệng, mũi và bộ phận sinh dục.

Hơn nữa, đây lại là bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nên trong thời gian này, bạn không quan hệ với vợ nữa, để yên tâm, tốt nhất cả hai vợ chồng bạn cùng đi khám nhé, bởi vợ bạn cũng có nguy cơ bị bệnh là rất cao.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục nam

Bạn Minh thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục ở nam thường có thời gian ủ bệnh rất ngắn, chỉ sau khoảng 2-7 ngày, kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh, bệnh sẽ dần dần biểu hiện ra ngoài. Nhưng các biểu hiện đó nếu bạn không tìm hiểu trước thì rất khó để nhận biết đó là bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan nhanh qua quan hệ tình dục

Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan nhanh qua quan hệ tình dục

Tại sao lại vậy? Đó là vì, ban đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những cảm giác ngứa và đau rát ở một số vị trí tại bộ phận sinh dục hay ở miệng và kèm theo đó là có xuất hiện các nốt nhỏ màu đỏ, li ti. Nếu bạn không quan sát kỹ rất khó để nhìn ra nó. Chỉ đến khi các nốt đó phát triển thành các mụn nước hay nốt phỏng nước, với những kích thước khác nhau, mọc thành từng chùm như chùm nho, bạn sẽ dễ phát hiện ra hơn.

Nếu những nốt mụn ở dương vật của bạn giống như thế này thì rất có thể đó là các nốt mụn rộp sinh dục bạn nhé. Và bạn có thể theo dõi xem cơ thể mình có hay bị mỏi mệt không, vùng thắt lưng có bị đau không, đi tiểu có bị buốt không. Nếu đúng là có kèm theo các triệu chứng này, vậy khả năng bạn bị bệnh sẽ là 90% rồi nhé.

Bệnh mụn rộp sinh dục sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn nếu như bạn không điều trị sớm, nên chúng tôi khuyên bạn, cần phải đi khám và điều trị bệnh sớm. Bạn có thể đặt lịch hẹn khám trước với chúng tôi, vừa để tiết kiệm thời gian, vừa để được hưởng những ưu đãi từ phòng khám. Nếu không, bạn có thể qua trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung, để cá bác sỹ tư vấn miễn phí và cụ thể cho bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Làm sao để phát hiện được bệnh mụn rộp sinh dục nam?, 8.0 out of 10 based on 1 rating