Danh mục bệnh

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ bị tái phát trở lại do đó để điều trị bệnh hiệu quả người bệnh cần kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Qua bài viết hôm nay bác sĩ sẽ đưa thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục, người bệnh và bạn đọc cùng quan tâm có thể lưu lại ứng dụng cho bản thân và chia sẻ đến những người xung quanh.

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Căn cứ vào đặc tính của virus gây bệnh mụn rộp sinh dục, các bác sĩ đã tìm hiểu và đưa vào ứng dụng liệu pháp điều tị mụn rộp sinh dục đặc hiệu. Giúp chấm dứt sự phát triển và gây hại của virus HSV bác sĩ chỉ định sử dụng một lượng vừa đủ thuốc kháng sinh. Và tiếp tục liệu pháp ngăn chặn thứ 2 tạo đối kháng với virus gây bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Cách điều trị chủ yếu là dùng thuốc. Tuy nhiên để thuốc phát huy hết tác dụng các bác sĩ sẽ chỉ định rõ ràng: quy định về liệu pháp thực hiện, liều lượng và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Để được chỉ định sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục, bác sĩ khuyến cáo người bệnh đến trực tiếp cơ sở y tế. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục nào tốt

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục nào tốt

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Bên cạnh việc điều trị theo phác đồ đặc trị bệnh mụn rộp sinh dục tại cơ sở y tế, người bệnh cần kiên trì thực hiện các chỉ dẫn dưới đây:

- Kết hợp giữa chữa bệnh và phòng tránh bệnh: vì nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục rất đa dạng, nếu như bản thân người bệnh không ý thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh, các triệu chứng mụn rộp rất dễ bị tái phát, tái nhiễm. Bệnh tái phát nhiều lần sức kháng thể càng giảm, gây khó khăn cho việc điều trị và có thể gây ra biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

- Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục chủ yếu là qua đường tình dục, tuy nhiên bệnh có thể lây qua môi trường gián tiếp, lây nhiễm qua các vết thương hở da, và bộ phận cơ thể đang bị tổn thương. Vì vậy trong suốt thời gian bệnh bộc phát người bệnh cần chú ý hơn, tránh lây nhiễm bệnh.

- Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục chỉ phát huy hết tác dụng khi và chỉ khi được sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc đủ liều, đúng quy định.

- Bên cạnh việc điều trị tại cơ sở y tế, vấn đề chăm sóc sức khỏe rất quan trọng. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng  tốt,khả năng kháng virus sẽ cao hơn, nguy cơ tái phát triệu chứng của bệnh sẽ giảm.

- Khi cần được tư vấn điều trị, người bệnh nên lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín, không nên giấu bệnh lựa chọn đến các cơ sở không uy tín, chữa trị không đúng cách và phải chịu nhiều biến chứng nguy hiểm.

- Các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thường rầm rộ trong lần phát bệnh đầu tiên, nhưng ở những làn tái phát sau sẽ khó phát hiện. Nhất là bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ, các triệu chứng thường bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chị em nữ giới cũng ít ngờ đến các nguy cơ mắc bệnh, do đó chậm phát hiện hoặc điều trị không đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Trên đây là một vài lưu ý khi lựa chọn sử dụng thuốc điều trị mụn rộp sinh dục. Qua đây bác sĩ cũng khuyến cáo đến người bệnh: phát hiện các triệu chứng mụn rộp sinh dục có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Trong đó có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và chỉ định cách điều trị phù hợp nhất. Đây là phòng khám chuyên khoa , uy tín, chuyên nghiệm. Sau nhiều năm đi vào hoạt động phòng khám luôn tự hào là lựa chọn của người bệnh mỗi khi phát hiện các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục.

Hoặc khi có băn khoăn về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ luôn sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ thông tin. Bác sĩ hi vọng người bệnh sẽ sớm đưa ra quyết định lựa chọn đến cơ sở y tế để chữa bệnh, chữa bệnh càng sớm càng tốt.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)