Danh mục bệnh

Hoang mang vì không biết điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?

Đó là những tâm sự của bạn Đào Hiền, 21 tuổi, ở Bắc Ninh. Bạn Hiền cho biết: Tôi mới biết mình bị bệnh mụn rộp sinh dục nên giờ tôi đang rất lo lắng và hoang mang vì không biết nên điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào, liệu có thể chữa dứt điểm được bệnh không? Tôi mà không điều trị bệnh nhanh, bố mẹ tôi sẽ phát hiện ra, khi đó, tôi không biết mình phải như thế nào. Vì bố mẹ tôi là người rất gia trưởng.

Vì vậy, trong thời gian này, tôi lúc nào cũng sớm trong nơm nớp lo sợ, đêm nào ngủ cũng trằn trọc không ngon giấc vì luôn lo lắng đến vấn đề điều trị bệnh mụn rộp sinh dục đó.

Phát hiện bị mụn rộp sinh dục

hoang-mang-vi-khong-biet-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc-nhu-the-nao

Phát hiện biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Tôi tin chắc rằng, sẽ có nhiều bạn không biết đến bệnh mụn rộp sinh dục là gì. Chính bản thân tôi cũng vậy, tôi chỉ biết đến bệnh khi chính bản thân mình mắc phải và trải qua. Nên tôi nghĩ, nếu có những dấu hiệu bị bệnh, các bạn cũng sẽ khó mà nhận biết ra bệnh.

Vì sao? Vì các biểu hiện của bệnh mụn rộp này không được rõ ràng, các biểu hiện đó rất dễ bị hiểu lầm với những bệnh viêm nhiễm thông thường khám. Bởi biểu hiện của bệnh ban đầu chỉ là những nốt nhỏ li ti màu đỏ, kèm theo cảm giác đau rát  và ngứa. Khi đó, rất có thể các bạn nghĩ đó là những nốt dị ứng da bình thường, không gây hại gì.

Khi thấy ở bên ngoài âm đạo luôn có cảm giác ngứa ngáy và rát cùng với một số nốt mẩn nhỏ màu đỏ đó, tôi cứ nghĩ chỉ là do thời tiết hay do mình ăn phải những thức ăn không hợp nên mới bị dị ứng, gãi nhiều nên mới có cảm giác đau rát đó. Nhất là khi thấy những mụn nhỏ li ti đó phát triển thành những mụn nước thì tôi càng khẳng định suy đoán của mình là đúng. Chính vì thế, tôi cũng chủ quan và không bận tâm đến nhiều.

Sau khoảng 3 ngày, những mụn nước đó bắt đầu vỡ loét, gây ra chảy mủ và máu, không chỉ vậy, ở trên mặt của tôi cũng có những biểu hiện tương tự như vậy. Lúc này, tôi mới đi khám vì sợ chúng sẽ lan rộng ra hơn. Từ đây, tôi mới biết mình bị bệnh mụn rộp sinh dục.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

hoang-mang-vi-khong-biet-dieu-tri-benh-mun-rop-sinh-duc-nhu-the-nao-1-compressed

Có thể điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc

Khi tôi chữa bệnh ở bệnh viện tỉnh không khỏi, tôi đã rất chán nản. Vì chữa bệnh ở bệnh viện tỉnh mà còn không khỏi thì không biết ở đâu mới có thể chữa bệnh được đây. Tại bệnh viện tỉnh, cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục mà tôi điều trị đó là dùng thuốc, ngoài dùng thuốc tôi không được điều trị gì khác nên bệnh chỉ có thể không phát triển hơn, các triệu chứng bệnh có giảm đi chứ không thể khỏi hoàn toàn được.

Đến khi tôi đi khám ở bệnh viện đa khoa Bảo Anh thì tình trạng đó khác hẳn, các vết loét có thể khô ngay được cũng như không còn những triệu chứng đau rát kia nữa. Tại đây, ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc, tôi còn được kết hợp điều trị với phương pháp trị liệu nên hiệu quả bệnh có thể thấy ngay được sau lần điều trị đầu tiên.

Bác sỹ còn giải thích với tôi rằng, việc điều trị bệnh bằng phương pháp trị liệu đó sẽ có thể  giúp cho các thuốc phát huy được tối đa tác dụng của mình, nhất là nó còn có thể giúp cho cơ thể có sức đề kháng tốt  hơn trước, từ đó sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát của bệnh.

Không những vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn khuyên tôi một số lưu ý khác sau khi điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, nên bệnh của tôi không những hồi phục nhanh mà sức khỏe của tôi còn tốt hơn trước rất nhiều. Cụ thể:

- Quan hệ tình dục an toàn, trong thời gian điều trị bệnh không nên quan hệ tình dục.

- Phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục, hay có những tiếp xúc không an toàn.

- Mặc quần lót có chất liệu bằng cotton.

- Không nên ăn những thức ăn có tính chất cay nóng hay chứa nhiều dầu mỡ vì những thức ăn này sẽ là điều kiện thuận lợi cho virut gây bệnh phát triển.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao.

Hiện nay, trung bình 1-2 tháng tôi vẫn đi tái khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và tôi thấy chất lượng khám chữa bệnh ở đây rất tốt, nên có thể nói đây là địa chỉ uy tín xứng đáng để chúng ta tin tưởng và lựa chọn.

Ngoài những thông tin về cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bạn Hiền chia sẻ ở trên, nếu bạn nào muốn tìm hiểu cụ thể hơn, có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288  của phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào nhé.

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)