Danh mục bệnh

Hình ảnh mụn rộp sinh dục và những kiến thức cần biết

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm với cả nam và nữ. Đây là căn bệnh xã hội phổ biến và rất dễ lây lan. Bệnh gây cho bệnh nhân cảm giác đau đớn và vô cùng khó chịu. Không chỉ vậy, bệnh khá nguy hiểm bởi việc điều trị rất khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những hình ảnh của bệnh và những kiến thức về bệnh.

Mụn cóc sinh dục do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này gồm có 2 loại, một loại gây bệnh trên cơ quan sinh dục và một loại gây bệnh ở niêm mạc vùng miệng, mắt… Dưới đây là một vài hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở niêm mạc miệng, mắt…

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc-va-nhung-kien-thuc-can-biet-1

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc-va-nhung-kien-thuc-can-biet-4

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở niêm mạc miệng, mắt…

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở niêm mạc miệng, mắt…

Kiến thức cơ bản về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục do đó nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Không chỉ vậy, vi rút còn có thể lây nhiễm qua vết thương hở, qua niêm mạc mỏng, do đó bệnh còn có thể lây lan khi có những tiếp xúc thân mật và những vật dụng trung gian.

Vi rút gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây bệnh trên cả nam và nữ, bất cứ lứa tuổi nào nên tất cả mọi người cần phải phòng tránh căn bệnh này. Cách phòng bệnh hiệu quả nhất là thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, không tiếp xúc thâm mật với người bị bệnh và sử dụng riêng đồ cá nhân.

Với những hình ảnh mụn ở trên, mọi người có thể dễ dàng nhận ra các biểu hiện của bệnh. Đó là những đám mụn nước nhỏ, mọc thành từng chùm. Khi bị cọ xát có thể gây vỡ, loét, đau, rát và hình thành các ổ loét lớn. Khi nặng, bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, hạch bẹn sưng to, cảm giác đau vùng xương chậu, sốt nhẹ…

Mụn rộp sinh dục ở nam mọc ở thân dương vật, vùng bìu. Ở nữ mọc trong vùng kín, âm hộ, môi lớn, môi bé, âm đạo… Do đó, bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục luôn cảm thấy đau đớn và khó chịu khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ được.

Vì đây là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan nên ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bệnh nhân nên nhanh chóng thăm khám, không để lâu khiến bệnh phát triển nặng nề hơn. Sau đó, nên tiến hành điều trị bệnh. Hiện nay, bệnh có thể điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng.

Hi vọng với những hình ảnh cùng những kiến thức trên, mọi người đã phần nào hiểu về căn bệnh mụn rộp sinh dục. Khi muốn tìm hiểu về căn bệnh này, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để được bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hình ảnh mụn rộp sinh dục và những kiến thức cần biết, 10.0 out of 10 based on 1 rating