Danh mục bệnh

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Đa số chị em mắc mụn rộp sinh dục đều để bệnh tiến triển sang giai đoạn muộn mới thăm khám. Đây là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho việc điều trị về sau dễ tái phát lại nhiều lần. Việc nắm rõ các hình ảnh mụn rộp ở vùng kín có vai trò quan trọng để phát hiện kịp thời tránh biến chứng khôn lường có thể xảy ra.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nữ giới do đâu

Mụn rộp sinh dục do virus HSV (tên viết tắt của virus herpes simplex) gây ra. Loại virus này có thể xâm nhập và lây nhiễm qua nhiều con đường và hình thức khác nhau. Trong đó: 90% lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Còn lại virus HSV có thể xâm nhập qua việc tiếp xúc với dịch mủ hay vết thương hở của người bệnh.

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc-o-nu-gioi-2

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Như vậy trên lý thuyết bất cứ chị em nào cũng có thể bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên với những đối tượng dưới đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hẳn. Cụ thể:

- Có nhiều bạn tình quan hệ tình dục bừa bãi

- Có người thân mắc mụn rộp sinh dục

- Chồng có mối quan hệ ngoài luồng hay có tính lăng nhăng

Các hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục trung bình từ 2 tới 7 ngày với các hình ảnh mụn rộp ở vùng kín dưới đây. Khi có một trong các biểu hiện bất thường này chị em cần có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa:

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc-o-nu-gioi-1

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

- Xuất hiện các mụn nước ở bộ phận sinh có thể mọc đơn độc hay tạo thành từng chùm trông giống chùm nho.

- Sưng nổi hạch ở bẹn.

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc-o-nu-gioi-4

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

- Đau ngứa rát ở vùng kín.

- Khi các mụn nước mụn rộp sinh dục phát triển bệnh nhân có thể có triệu chứng sốt. Đây là triệu chứng phản ứng lại với sự phát triển của virus HSV.

hinh-anh-mun-rop-sinh-duc-o-nu-gioi-5

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

- Đặc biệt khác với viêm nhiễm thông thường, mụn rộp sinh dục sau giai đoạn vỡ loét sẽ tự lành mà không cần áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với các biểu hiện tương tự nhưng ở mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới nguy hiểm ra sao

Mọc mụn ở vùng kín phụ nữ nếu nguyên nhân do mụn rộp sinh dục gây ra sẽ cần thời gian và sự kiên trì từ chính người bệnh mới đạt được hiệu quả cao. Ngược lại nếu không được điều trị tích cực nguy cơ tái phát nhiều lần trở lại cao và còn kéo theo nhiều biến chứng khôn lường khác:

- Dễ gây viêm nhiễm vùng kín, đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau.

- Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Nguy hiểm nhất khi virus HSV phát triển ra toàn thân có thể dẫn tới viêm màng não, viêm đường hô hấp, viêm não.

- Với phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai mắc herpes sinh dục nếu không can thiệp sớm có thể lây nhiễm sang thai nhi qua đường sản. Thai nhi mắc herpes sinh dục có thể dẫn tới mù lòa, viêm da và hàng loạt các biến chứng nguy hiểm khác.

- Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Vì thế mọi người không nên chủ quan việc chủ động phòng ngừa và phát hiện điều trị kịp thời rất cần thiết. Trong đó cần tránh việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh ra sao. Bởi việc điều trị không đúng bệnh có thể khiến không khỏi bệnh tiền mất tật mang.

Để được thăm khám chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả mọi người có thể lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh. Không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi phương pháp tiên tiến mà còn có cơ sở vật chất hiện đại vì thế đã có rất nhiều bệnh nhân tới đây đã được chữa khỏi bệnh không có dấu hiệu tái phát trong nhiều năm.

Trên đây là tư vấn về hình ảnh mụn rộp ở vùng kín. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám cũng như điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới, 10.0 out of 10 based on 1 rating