Danh mục bệnh

Hình ảnh của các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục thường không được rõ ràng và dễ gây nhầm lẫn. Vì thế trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp cho các bạn một số biểu hiện cơ bản của bệnh cũng như các hình ảnh về bệnh để mọi người có thể hiểu và dễ hình dung hơn về bệnh.

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virur Herpes simplex gây ra, nên các biểu hiện của bệnh thường rất đa dạng và phức tạp. Và nếu, người bệnh không chú ý quan sát sẽ không phát hiện được.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Chính vì biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục diễn ra đa dạng, nên nhiều người sẽ thường nhầm lẫn nó với các biểu hiện của bệnh ngoài da thông thường khác. Như bạn Thanh Tâm, 24 tuổi, ở Bắc Giang cho biết: khi có các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục tôi lại cho là bị dị ứng và gãi nhiều quá nên mới bị như vậy. Chính vì thế, tôi cũng chủ quan, cứ để mặc bệnh như vậy. Đến khi các mụn rộp đó được thay thế bằng các vết loét gây ra những đau đớn và khó chịu thì tôi mới đi khám. Và đến lúc đó, tôi mới biết là mình bị mụn rộp sinh dục.

hinh-anh-cua-cac-bieu-hien-benh-mun-rop-sinh-duc-4

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, không riêng bạn Thanh Tâm, mà còn nhiều trường hợp khác cũng thường có sự nhầm lẫn như vậy. Nên mọi người có thể tham khảo các biểu hiện đặc trưng của bệnh mụn rộp sau đây nhé:

Ban đầu, biểu hiện của bệnh là xuất hiện các cảm giác đau rát, ngứa ngáy ở một số bộ phận như cơ quan sinh dục hay ở miệng, mắt. Sau đó, tại những bộ phận này có sự hiện diện của các nốt nhỏ màu đỏ và dần dần chúng sẽ phát triển thành các mụn nước, hay nốt phỏng nước.

Và chỉ đến 3-4 ngày, các mụn nước sẽ tự vỡ gây ra các vết loét, làm cho người bệnh đau đớn và sốt. Đồng thời, trong lúc bị bệnh, cơ thể người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, đau vùng lưng hay vùng xương chậu…Đó là lý do vì sao mà người bệnh lại thường nhầm lẫn bệnh mụn rộp sinh dục với các bệnh khác.

Hình ảnh của biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục

Vậy nên, để các bạn có thể hình dung ra biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục dễ dàng và chính xác hơn, các bạn nên tham khảo các hình ảnh dưới đây, cụ thể:

hinh-anh-cua-cac-bieu-hien-benh-mun-rop-sinh-duc

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục giai đoạn đầu

hinh-anh-cua-cac-bieu-hien-benh-mun-rop-sinh-duc-1

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục khi là các mụn nước

hinh-anh-cua-cac-bieu-hien-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục khi bị vỡ nước tạo thành vết loét

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục và các hình ảnh của nó, chắc các bạn đã hiểu rõ về bệnh hơn. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn được tìm hiểu cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)