Danh mục bệnh

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác như mẩn ngứa, dị ứng…Điều đó, đã khiến cho nhiều người chủ quan và làm cho bệnh mỗi ngày một nặng hơn. Vây nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số hình ảnh mụn rộp sinh dục, hy vọng mọi người sẽ có thể hình dung về bệnh dễ dàng hơn.

Vậy nên, việc hiểu biết về các hình ảnh mụn rộp sinh dục  là rất cần thiết, khi đó, mọi người sẽ biết được diễn biến cụ thể của bệnh như thế nào.

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục qua các biểu hiện bệnh

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là herpes sinh dục, là bệnh do virur herpes simplex gây nên, bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày. Sau đó, biểu hiện của bệnh sẽ rõ ràng hơn, điều đó được thể hiện rất rõ qua các hình ảnh mụn rộp sinh dục sau đây:

hinh-anh-benh-mun-rop-sinh-duc-1

Biểu hiện ban đầu của mụn rộp sinh dục

- Ban đầu, biểu hiện của bệnh chỉ là những nốt sẩn đỏ, sau dần những nốt đó sẽ phát triển thành những mụn nước, mọc thành từng chùm, tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục hat ở môi, mắt, mũi, miệng….

hinh-anh-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

- Sau mấy ngày, những mụn nước đó tự vỡ loét, tạo thành những vết loét, gây đau rát, ngứa ngáy cho người bệnh.

hinh-anh-benh-mun-rop-sinh-duc-3

Hình ảnh về vết loét của mụn rộp sinh dục

- Kèm theo đó, người bệnh có thể bị mệt mỏi, chán ăn, hay ở nữ giới có thể khí hư ra nhiều hơn kèm theo đau vùng xương chậu.

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục qua các biến chứng của bệnh

Mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị sớm, sẽ gây nên những tổn thương ngoài da cho người bệnh, cụ thể đó là những vết loét, chảy dịch, chảy mủ

hinh-anh-benh-mun-rop-sinh-duc-5

Những tổn thương trên da của mụn rộp sinh dục

Ngoài ra, bệnh còn có thể biến chứng gây nên các bệnh như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung…. Nhất là ở phụ nữ mang thai, bệnh có thể làm lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, khiến cho trẻ có thể bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay não, thậm chí nặng có thể gây tử vong

Bên cạnh đó, bệnh còn có thể gây vô sinh hiếm muộn, vì các virut gây bệnh đó sẽ có thể làm cho tinh trùng bị dị dạng hay làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, hoặc là làm thay đổi môi trường âm đạo, khiến cho tinh trùng sẽ bị tiêu diệt khi vừa di chuyển đến đó.

Vậy nên, hy vọng, qua những hình ảnh mụn rộp sinh dục ở trên, các bạn đã có thể hiểu rõ về bệnh phần nào. Nếu bạn nào phát hiện mình đang có một trong những biểu hiện bệnh như vậy nên đi khám và điều trị ngay nhé. Các bạn có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating