Danh mục bệnh

Điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh xã hội gây cho bệnh nhân nên nhiều nguy hiểm. Không chỉ vậy, bệnh lại có khả năng lây nhiễm nhanh, không chỉ qua quan hệ tình dục mà còn qua các tiếp xúc trực tiếp hoặc các vật dụng trung gian. Vì tính nguy hiểm nên điều trị bệnh hiệu quả là một trong những yêu cầu hàng đầu.

Vậy có thể điều trị bệnh như thế nào?

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Hiện nay, phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu bằng thuốc, có thể là thuốc uống, tiêm truyền hay thuốc bôi bên ngoài. Các loại thuốc này có tác dụng ức chế sự tổng hợp DNA của vi rút, từ đó làm tiền đề để ngăn chặn vi rút nhân bản, phát triển mạnh mẽ trong cơ thể, hạn chế bệnh phát triển.

Bên cạnh đó, các loại thuốc này có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng, xoa dịu cảm giác đau rát tại mụn rộp, ngăn chặn hình thành các vết loét trên da và làm cho vết thương khô nhanh chóng.

Việc điều trị bằng loại thuốc nào sẽ do các bác sỹ chỉ định tùy theo mức độ phát triển của bệnh. Do đó, bệnh nhân nên lưu ý là tuyệt đối không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định các bác sỹ.

Hiện nay, điều trị bệnh bằng thuốc gần như là phương pháp duy nhất áp dụng để điều trị bệnh. Tuy nhiên, vì bệnh do vi rút siêu chủng HSV gây lên, loại vi rút này hiện nay chưa tìm ra phương pháp đặc trị để tiêu diệt hoàn toàn cho nên chưa có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm. Nếu bệnh nhân không điều trị hiệu quả, không chăm sóc bản thân tốt thì bệnh rất dễ tái phát.

Làm thế nào để điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả ?

Phát hiện các biểu hiện của bệnh sớm sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả

Phát hiện các biểu hiện của bệnh sớm sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả

Do bệnh khó điều trị nên việc cần thiết nhất với mọi người là nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Để phòng bệnh, cần thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, quan hệ chung thủy, tuyệt đối không quan hệ vời người mắc bệnh, kể cả quan hệ bằng miệng. Ngoài ra không nên tiếp xúc quá thân mật với người bị bệnh, sử dụng riêng đồ cá nhân, chú ý khi thực hiện các phẫu thuật…

Nếu không may bị mắc bệnh, mọi người cần sớm xác định được các bieu hien cua benh mun rop sinh duc. Đó chính là việc hình thành nên các mụn nước nhỏ, mọc thành chùm, gây đau rát và sau đó chúng bị vỡ ra và hình thành các ổ loét. Nếu là bệnh mụn rộp ở nam giới thì các mụn này chủ yếu mọc ở thân dương vật bao quy đầu, phần bìu, bẹn… Nếu là benh mun rop sinh duc nu thì biểu hiện của bệnh chủ yếu là việc hình thành mụn ở bên trong vùng kín, mu bên ngoài, âm đạo… gây cảm giác bỏng rát hoặc chúng cũng có thể hình thành ở miệng, môi, mắt…

Ngay sau khi phát hiện các triệu chứng trên, nhanh chóng thăm khám và điều trị ngay. Điều trị bệnh càng sớm thì kết quả điều trị càng cao.

Vì vi rút gây bệnh vẫn còn trong cơ thể nên sau khi điều trị, bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân nên giữ cho mình một sức khỏe tốt, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể có sức đề kháng tốt, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Hi vọng với bài viết trên đây, bệnh nhân đã biết cách để điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả. Khi muốn thăm khám và điều trị bệnh, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, 10.0 out of 10 based on 1 rating