Danh mục bệnh

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục và cách điều trị bệnh là hai phần kiến thức quan trọng về căn bệnh này mà mọi người tìm hiểu. Với dấu hiệu của bệnh sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, hạn chế những biến chứng mà bệnh gây lên, giúp quá trình điều trị hiệu quả. Nắm được cách điều trị hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này.

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Bài phân tích dưới đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu được hai phần kiến thức quan trọng này.

Dấu hiệu nhận biết của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây lên, loại vi rút này có hai loại, một loại gây bệnh tại cơ quan sinh dục và một loại gây bệnh tại niêm mạc miệng, mắt, môi… Do đó bệnh nhân cần quan sát kỹ những bộ phận này. Khi bệnh hình thành, bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

- Xuất hiện các mụn nước tại cơ quan sinh dục, cụ thể tại dương vật, phần bìu và bẹn của nam giới, tại môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung của nữ giới hoặc trên lớp niêm mạc tại miệng, mắt, môi. Những mụn này có đặc điểm là mọc thành từng chùm, từng mảng, các mụn bọng nước và nhỏ. Mụn gây gứa và rát.

- Khi bệnh nặng hoặc các mụn bị cụ sát sẽ gây ra tình trạng vỡ loét, chảy dịch và tạo thành các ổ loét lớn gây ra cảm giác vô cùng đau đớn tại những bộ phận có mụn. Các ổ loét này sau một thời gian sẽ khô lại và hồi phục. Một thời gian sau mụn lại phát lại.

- Quan hệ tình dục đau rát, đi vệ sinh có cảm giác nóng rát khó chịu, tiểu buốt, tiểu rát.

- Nổi hạch ở bẹn.

- Cơ thể mệt mỏi, có thể bị sốt nhẹ.

- Nếu ở phụ nữ sẽ thấy hiện tượng âm đạo tiết dịch nhiều, khó chịu và cảm giác đau vùng xương chậu.

Vì bệnh nguy hiểm và gây ra cho bệnh nhân nhiều đau đớn, khó chịu nên các bác sỹ khuyên bệnh nhân là khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh hoặc nghi ngờ mình bị lây nhiễm cần nhanh chóng thăm khám và thực hiện điều trị bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc để tránh tình trạng dùng sai thuốc khiến bệnh trở nên nặng nề hơn.

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Dấu hiệu và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm bởi bệnh khó điều trị. Hiện nay chưa có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm. Tuy nhiên bệnh nhân cũng không nên lo lắng bởi vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh, hạn chế sự phát triển của bệnh.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục hiểu quả nhất hiện nay là thực hiện điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc đặc dụng sẽ được bác sỹ chỉ định với tác dụng làm dịu cảm giác đau rát, tránh viêm nhiễm tại ổ loét và phục hồi niêm mạc bị tổn thương một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, truyền thuốc vào cơ thể để khống chế sự phát triển của vi rút, nâng cao sức đề kháng và giúp bệnh chậm tái phát.

Vì không thể tiêu diệt được toàn hoàn vi rút gây bệnh nên sau khi điều trị bệnh, bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng tái. Bệnh nhân thực hiện bằng cách giữ một sức khỏe tốt, ăn uống và sinh hoạt điều độ, quan hệ tình dục lành mạnh và tái khám định kỳ. Bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh.

Trên đây là một số kiến thức về triệu chứng và cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Khi có bất cứ thắc mào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)