Danh mục bệnh

Dấu hiệu sớm của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là bệnh herpes sinh dục, đang là một trong những bệnh có tỷ lệ tái phát cao nhất nên bệnh luôn là nỗi ám ảnh và lo lắng với mọi người. Vậy nên, tốt hơn hết, các bạn hãy tự trang bị và tìm hiểu cho mình những dấu hiệu về bệnh, nhất là trong giai đoạn đầu, để từ đó được xử lý và điều trị sớm.

Theo các bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh thì bệnh mụn rộp sinh dục có tốc độ phát triển rất nhanh và nó có thể phát sinh ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

dau-hieu-som-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-compressed

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là do virut herpes simplex ( HSV) gây nên. Trong đó có hai loại HSV: HSV1 là những virut gây bệnh thường phát sinh ở mũi, miệng, mắt, còn HSV2 thường phát sinh ở các bộ phận sinh dục.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm,  các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là gì, do đâu cũng luôn là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm, bởi có như vậy, mới có thể phòng  tránh và ngăn chặn được khả năng bị nhiễm bệnh. Cụ thể:

- Quan hệ tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất, chỉ sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, sau 5-7 ngày, người bệnh đã có thể phát hiện ra bệnh với những dấu hiệu đặc trưng như nổi mụn, đau rát…

- Sử dụng chung quần áo là một trong những nguyên nhân gián tiếp lây truyền bệnh, vì trong các vật dụng đó có thể sẽ chứa các mầm bệnh.

- Những vết thương hở da là một trong những điều kiện thuận lợi để cho các virut gây bệnh xâm nhập và tấn công vào cơ thể, dần phát triển thành bệnh.

- Nếu phụ nữ có thai mà bị bệnh mụn rộp sinh dục nhưng lại không được điều trị sớm hay triệt để, rất có khả năng sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, từ đó gây nguy hiểm cho trẻ.

Trong số các nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục trên thì quan hệ tình dục chính là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất, phần lớn người bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này. Vì chỉ cần quan hệ 1 lần với người bị bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh sẽ có thể là 90%. Chính vì thế, để an toàn, tốt hơn hết, các bạn nên sử dụng  biện pháp an toàn khi quan hệ.

Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

dau-hieu-som-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-1-compressed

Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục

“Nếu không có những hiểu biết về bệnh mụn rộp sinh dục, chắc chắn người bệnh sẽ rất khó để nhận biết và phát hiện ra bệnh. Bởi các triệu chứng của bệnh không được rõ ràng, nhất là với bệnh mụn rộp sinh dục nữ ”. Đó là nhận định của bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Bác sỹ Liêm còn cho biết thêm: Phần lớn mọi người đều bỏ qua mất các biểu hiện ban đầu của bệnh mà không biết rằng đó là yếu tố rất quan trọng để có thể giúp người bệnh nhận biết ra bệnh sớm và xử lý kịp thời. Vậy nên, việc nắm bắt được các dấu hiệu sớm của bệnh mụn rộp sinh dục là rất quan trọng và cần thiết. Các dấu hiệu đó có thể là:

- Tại một số vị trí trên cơ thể, thường phần lớn là ở bộ phận sinh dục hoặc ở miệng, có xuất hiện những cảm giác đau rát và ngứa.

- Sau đó, tại những vị trí đó sẽ xuất hiện những  mụn nước với những kích thước khác nhau.

- Sau khoảng 3-4 ngày, những mụn nước sẽ tự vỡ, tạo thành những vết loét, chảy mủ và máu.

- Những vết loét sẽ tự đóng vảy và lành lại sau khoảng 5-10 ngày

- Với nữ giới, một trong những biểu hiện bệnh xuất hiện sớm đó là khí hư ra nhiều và bị đau vùng xương chậu.

- Người bị mụn rộp sinh dục còn có các biểu hiện như bị tiểu rắt và nổi hạch.

Ngay khi phát hiện ra một trong những dấu hiệu trên mà người bệnh đi khám và điều trị ngay thì bệnh có thể sẽ được điều trị đơn giản và đạt được hiệu quả chữa bệnh cao. Nên nếu bạn nào đang có những triệu chứng nghi ngờ bệnh mụn rộp sinh dục như trên, hãy đi khám ngay nhé. Hoặc các bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn kịp thời và cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Dấu hiệu sớm của bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating