Danh mục bệnh

Dấu hiệu phát hiện mụn rộp sinh dục sớm nhất

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do vi rút HSV gây lên và tương đối nguy hiểm. Tuy nhiên, mọi người hầu như còn thiếu những kiến thức về bệnh, đặc biệt là không nắm được các biểu hiện của bệnh nên khó phát hiện bệnh sớm. Điều này khiến tình trạng bệnh trở nên nặng và khó điều trị hơn.

Chính vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa khuyên mọi người nên nắm vững các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục để có thể phát hiện bệnh sớm và hạn chế các biến chứng của bệnh.

Dấu hiệu phát hiện mụn rộp sinh dục sớm nhất

Dấu hiệu phát hiện mụn rộp sinh dục sớm nhất

Dấu hiệu phát hiện mụn rộp sinh dục sớm nhất

Bệnh mụn rộp sinh dục phát triển khá nhanh, sau khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh, bệnh nhân nhanh chóng xuất hiện các biểu hiện đầu tiên. Vì nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chủ yếu qua quan hệ tình dục, vi rút từ người bệnh lây sang người bình thường qua niêm mạc tại cơ quan sinh dục, nên các biểu hiện ban đầu của bệnh thường bắt đầu tại đây. Để phát hiện ra bệnh, bệnh nhân nên chú ý quan sát tại cơ quan sinh dục (cả nam và nữ) hoặc đôi khi bệnh mọc niêm mạc ở miệng, mắt hoặc môi. Nếu tại các bộ phân này có những biểu hiện sau thì khả năng mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục là rất cao:

- Xuất hiện các nốt mụn nước. Mụn nhỏ, đỏ hoặc hồng, bên trong chứa nước. Những mụn này có đặc điểm là mọc thành từng đám, từng chùm nên có thể dễ quan sát và phát hiện.

- Mụn rộp sinh dục gây đau rát và khó chịu. Nếu ở bộ phận sinh dục, cảm giác đau rát khi đi vệ sinh hoặc quan hệ tình dục. Do đó, bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và vấn đề vợ chồng.

- Các nốt mụn rộp sinh dục sau một thời gian, hoặc bị cọ xát gây ra các tổn thương. Lúc này, tại vị trí bị bệnh hình thành các ổ loét lớn làm tăng cảm giác đau đớn và khó chịu. Các vết loét này sẽ tự khô lại và khỏi. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, chỉ sau một thời gian ngắn các lớp mụn nước mới sẽ tái phát với mức độ nặng nề hơn. Do đó, không nên chủ quan với các biểu hiện của bệnh.

Địa chỉ uy tín khám và điều trị mụn rộp sinh dục

Thăm khám ngay khi có biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Thăm khám ngay khi có biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Nhiều bệnh nhân vì thấy sau một thời gian thấy các mụn của bệnh tự khỏi nên nghĩ đây chỉ là căn bệnh thông thường và chủ quan không thăm khám cũng không điều trị khiến bệnh ngày càng nặng, vi rút phát triển nhiều trong cơ thể khiến bệnh thường tái phát, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khó điều trị hơn. Do đó, ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh. Qua đó các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Để điều trị bệnh hiệu quả, cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín. Vậy nên khám và điều trị mụn rộp sinh dục ở đâu? Một địa chỉ mà bệnh nhân có thể tin tưởng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, có chuyên môn trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh nhân sẽ được bác sỹ chỉ định loại thuốc trị mụn rộp sinh dục phù hợp với tình trạng bệnh. Các loại thuốc này có khả năng khống chế sự nhân bản của tế bào vi rút, giúp vi rút không phát triển và hạn chế bệnh từ bên trong. Khi ấy, các vi rút này dần suy yếu đi và hạn chế khả năng tái phát. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể được sử dụng các loại thuốc bôi bên ngoài để giảm đau đớn và giúp các tổn thương mau lành.

phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tiến hành điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị mụn rộp, hầu hết bệnh nhân đều hài lòng với kết quả điều trị bệnh cũng như thái độ phục vụ tại đây. Nếu bạn có những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để đăng kí lịch khám và điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Dấu hiệu phát hiện mụn rộp sinh dục sớm nhất, 10.0 out of 10 based on 1 rating