Danh mục bệnh

Dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục nam

Tôi biết các bạn thường nhầm lẫn các dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục nam với các bệnh viêm nhiễm khác. Như chính bản thân tôi cũng vậy, trước đây khi bị bệnh, tôi không bao giỡ nghĩ mình lại có thể bị bệnh mụn rộp sinh dục đó được.  Nên khi có các biểu hiện của bệnh, tôi chỉ cho là các nốt mụn thông thường, nên cũng chủ quan, nhưng không ngờ, càng ngày chúng mọc càng nhiều hơn và nghiêm trọng hơn.

Chính vì vậy, hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người các dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục nam nhé, để mọi người còn biết cách mà phát hiện ra bệnh, từ đó xử lý đúng lúc kịp thời chứ đừng như tôi.

Các dấu hiệu mụn rộp sinh dục nam

Đến bây giờ, nghĩ lại, tôi cũng không tin là có ngày mình lại bị mắc một trong các bệnh xã hội, nhất là từ một cái lý do không được chính đáng cho lắm. Và tôi chắc, trong cái lần khẳng định bản lĩnh đàn ông với mấy người bạn đó mà tôi đã bị dính bệnh.

Chẳng là, mấy người bạn tôi thấy tôi không có người yêu nên cho rằng tôi có sự lệch lạc về giới tính. Nghe chúng nó nói nhiều quá, tôi quyết thể hiện bằng được cho dù khi đó vẫn chưa có người yêu. Và lần đó, tôi đã có quan hệ với gái gọi. Sau vài ngày, tự dưng tôi thấy ở dương vật thường xuyên có cảm giác đau rát và ngứa, quan sát kỹ thì thấy có những nốt nhỏ màu đỏ.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam

Ban đầu, tôi nghĩ đó là nốt ngứa thông thường, mình động chạm vào nó nhiều nên mới có biểu hiện như vậy nên cũng chủ quan chỉ vệ sinh sạch sẽ hơn thôi chứ cũng không đi khám.

Nhưng đến 4 ngày sau, tại những chỗ ngứa đó, nhất là ở bao quy đầu, tôi thấy có xuất hiện những mụn nước, có kích thước nhỏ, màu trắng. Tôi muốn đi khám ngay khi đó, nhưng do công việc quá bận nên để đến cuối tuần mới đi.

Không ngờ, chỉ sau hai hôm, các mụn nước đó bị vỡ, chảy dịch chảy mủ, cảm giác đau cũng dữ dội hơn. Lúc này, chả thiết tha làm gì nữa và một phần cũng do đau quá, nên tôi đã đi khám ở phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đến đó, các bác sỹ sau khi kiểm tra cho tôi thì kết luận là bị mụn rộp sinh dục.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất

Và bác sỹ có nói với tôi rằng, mụn rộp sinh dục là bệnh có khả năng tái phát cao nhất, mà hiện nay lại chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này, nên người bệnh rất có khả năng phải sống chung với bệnh cả đời. Nghe bác sỹ nói vậy, tôi rất bàng hoàng, vì mới có như thế này mà tôi đã không chịu được rồi thì khi bệnh lại tái phát nhiều lần làm sao mà chịu được. Nhất là nó lại có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

dau-hieu-benh-mun-rop-sinh-duc-nam-1

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Thấy tôi lo lắng quá, bác sỹ cũng động viên. Khi đó, bác sỹ nói, tuy bệnh của tôi đã ở giai đoạn nặng, việc điều trị sẽ không đơn giản nhưng vẫn có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Bởi bác sỹ giải thích rằng: ngoài việc dùng thuốc, các bác sỹ còn kết hợp sử dụng kèm theo các phương pháp trị liệu khác nữa. Nên thuốc sẽ phát huy được hết tác dụng, đồng thời còn tiêu diệt triệt để được các virut gây bệnh, phá hủy đi cấu trúc tế bào gen của virut, làm cho chúng không có cơ hội quay trở lại.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý, do thuốc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục đều là các thuốc kháng sinh liều cao, nên chúng cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến cơ thể, nên các bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có các chỉ định của bác sỹ nhé.

Đó là những chia sẻ của bạn Hoàng Khanh, 24 tuổi, Hải Phòng về các dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục nam cùng với cách điều trị bệnh, chắc các bạn nam có thể hiểu biết về bệnh phần nào. Nếu bạn nào đang nghi ngờ có những biểu hiện bệnh, nên đi khám ngay nhé. Và hãy gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn bất cứ lúc nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)