Danh mục bệnh

Có thai nhưng vẫn có kinh

Hỏi: chào bác sĩ, em mới lập gia đình được 3 tháng. Gần đây khi có các dấu hiệu mang bầu em mua que thử thai về kiểm tra kết quả hai vạch. Em dự định vài hôm nữa được nghỉ đi khám thai tuy nhiên hôm nay lại có ra ít máu giống như kinh nguyệt. Bác sĩ ơi, liệu có trường hợp nào có thai nhưng vẫn có kinh không. Mong bác sĩ giải đáp rõ vấn đề này giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

(Nguyễn Thị Hương – Hoàn Kiếm – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên, cảm ơn Hương đã gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chúng tôi có thể khẳng định với bạn không có chuyện có kinh mà vẫn có thai. Về hiện tượng bạn đang gặp phải ra chút máu hồng đây có thể là dấu hiệu báo thai mà nhiều người vẫn dễ nhầm lẫn sang máu kinh.

co-thai-nhung-van-co-kinh-3

Có thai nhưng vẫn có kinh

Bởi bạn đã mua que thử thai kiểm tra và xuất hiện hai vạch vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sớm tới cơ sở y tế thăm khám trong thời gian sớm nhất có thể để biết rõ hơn tình hình sức khỏe từ đó có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống sao cho hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Mụn rộp sinh dục khi mang bầu

Tại sao có thai vẫn có kinh

Sở dĩ không có chuyện có kinh vẫn có thai là do khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai sẽ bắt đầu sản xuất ra các hormone mang thai. Đồng thời, chu kỳ nguyệt san sẽ không có trong suốt thời gian thai phụ mang bầu.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn việc có thai vẫn có kinh nguyệt là do vài tháng đầu của thời kỳ mang thai, thai phụ sẽ xuất hiện hiện tượng ra ít máu màu hồng đây có thể là dấu hiệu báo có thai hoặc không loại trừ nguy cơ sẩy thai xảy ra.

Cách phân biệt máu kinh và máu báo thai

- Lượng máu báo thai ra ít, có khi chỉ vài đốm nhỏ, xuất hiện khoảng từ 1 tới 2 ngày.

- Máu của chu kỳ kinh nguyệt ra với lượng ồ ạt kéo dài trong 3 tới 5 ngày.

- Máu báo thai thường xuất hiện cuối chu kỳ kinh hoặc chậm hơn so với ngày hành kinh từ 2 tới 3 ngày.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Nếu ai đang băn khoăn có kinh nguyệt mà vẫn có thai thay vì lo lắng tốt hơn hết nên có một cuộc hẹn sớm bác sĩ. Việc xác định có mang thai hay không rất quan trọng để biết rõ tình trạng sức khỏe bản thân ra sao.

co-thai-nhung-van-co-kinh-3 (2)

Có thai nhưng vẫn có kinh

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề có kinh nhưng vẫn có thai hay có thai nhưng vẫn có kinh chị Hương và mọi người có thể gọi vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc nếu muốn thăm khám có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)