Danh mục bệnh

Có phải bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng?

Hỏi: Thưa bác sỹ, cháu đang có băn khoăn này rất mong được bác sỹ giải đáp giúp, đó là hai ngày hôm nay, cháu thấy ở gần miệng có một vài ba nốt mụn. Khi nhìn thoáng qua thì rất giống như những mụn trứng cá bình thường nhưng cháu quan sát kỹ thì lại những nốt mụn đó như những nốt mụn nước. Cháu có tìm hiểu trên mạng thì thấy rất giống với hình ảnh của mụn rộp sinh dục. Vậy  nên, cháu đang rất đắn đo, liệu có phải là cháu bị mụn rộp sinh dục hay không và nguyên nhân nào gây nên bệnh này. Cháu xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều.(Hồng Vân, Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Vân, chúng tôi rất cảm ơn bạn khi bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về bệnh mụn rộp sinh dục và các nguyên nhân gây bệnh, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn nhé.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Bạn Vân thân mến, do chúng tôi chưa thăm khám cho bạn, chưa quan sát được những nốt mụn của bạn đang  như thế nào nên không  biết đó có phải là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay không? Vì vậy, để chính xác nhất thì bạn hãy đến cơ sở y tế gần nhà hoặc đến phòng khám của chúng tôi, để các bác sỹ kiểm tra và tư vấn cụ thể cho bạn.

Tuy nhiên, với những thông tin bạn miêu tả về những nốt mụn thì chúng tôi có thể suy đoán, rất có khả năng bạn đang bị bệnh mụn rộp sinh dục, một trong những bệnh về đường tình dục. Nếu thực sự những nốt mụn của bạn giống với hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục dưới đây cùng với kèm theo với những biểu hiện đúng như vậy thì chính xác là bạn bị mụn rộp sinh dục nhé, đó là:

- Mụn rộp sinh dục là những nốt mụn nước với những kích thước khác nhau, chúng sẽ mọc lại với nhau thành từng chùm, nhìn như chùm nho.

- Tại những vị trí có mụn sẽ có cảm giác ngứa và đau rát.

-  Những nốt mụn sẽ tự vỡ sau vài ngày, tại đó sẽ tạo thành những ổ loét có chảy dịch và mủ.

- Cơ thể có thể cảm thấy mỏi mệt, kèm theo còn có các biểu hiện như khí hư ra nhiều và bị nổi hạch ở bẹn.

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Với những thông tin và hình ảnh chúng tôi vừa cung cấp chắc bạn Vân đã biết được bệnh mụn rộp sinh dục là gì và biết được những nốt mụn của mình có phải là những mụn rộp sinh dục hay không. Để yên tâm, bạn hãy đi khám sớm nhé.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Bạn Vân thân mến, mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh phổ biến về đường tình dục và nguyên nhân gây nên bệnh này thường là:

- Quan hệ tình dục không an toàn, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh. Nếu bạn bị mụn rộp sinh dục ở miệng thì khả năng là bạn có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc: 

- Có thể là bạn đã hôn hay có tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh.

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

- Bị lây nhiễm bệnh qua những vết thương hở da khi bạn có tiếp xúc với người bệnh vì những tổn thương niêm mạc đó chính là những điều kiện thuận lợi để vi rut gây bệnh xâm nhập và tấn công vào cơ thể.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục có thể là do tình dục không an toàn

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục có thể là do tình dục không an toàn

Đó là những nguyên nhân chính gây nên bệnh mụn rộp sinh dục bạn Vân nhé. Nếu bạn còn những băn khoăn khác về bệnh hay muốn được tìm hiểu thêm về cách chữa mụn rộp sinh dục như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã hội của chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh, sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)