Danh mục bệnh

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc có khỏi không?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi mới phát hiện mình mắc bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Tôi mới đi mua thuốc về nhà uống và bôi. Theo dõi tôi thấy đám mụn nước đang tự liền và bong vẩy. Nhưng lại đang thấy các mụn nước lạ xuất hiện ở trên miệng. Không biết mụn rộp ở miệng và ở bộ phận sinh dục có liên quan đến nhau không, mụn đóng vẩy như vậy bệnh đã khỏi chưa, liệu chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc có khỏi không? mong bác sĩ tư vấn để tôi yên tâm về sức khỏe của mình.

(Nguyenbinhbaoan, Hà Nội)

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc có khỏi không

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc có khỏi không

Tư vấn phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Trả lời: Chào bạn trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn có khẳng định bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục nữ, và hiện đang điều trị bằng thuốc tại nhà. Theo mô tả của bạn, hiện các đám mụn nước đang đóng vẩy, bong tróc.

Theo bác sĩ nhận thấy, các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục đang dần khỏi. Đây là biểu hiện rất bình thường bạn nhé. Vì đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục đó là có thể tự thuyên giảm và khỏi ngay cả khi không có biện pháp can thiệp. Biểu hiện sớm nhất của bệnh mụn rộp sinh dục nữ là xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti ở môi lớn môi bé, âm đạo. Sau vài ngày, mụn tự vỡ loét, chảy nước và dịch mủ. Đám mụn vỡ tạo thành các vết loét nông có bờ viền. Sau đó vết loét sẽ tự đóng vẩy và bong tróc. Nếu như không có biện pháp can thiệp hoặc chữa trị không đúng cách các triệu chứng của bệnh sẽ tái phát trở lại. Thời gian triệu chứng tái phát phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể, và ý thức phòng tránh của người bệnh.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Trở lại trường hợp của bạn, bạn không nói rõ là đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ sau khi đã thăm khám tại cơ sở y tế, hay là tự ý mua thuốc về nhà uống. Để đảm bảo không bị nhầm lẫn với quá trình tự liền lại của đám mụn rộp. Bác sĩ khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Kết quả xét nghiệm bệnh mụn rộp sẽ là căn cứ để bác sĩ chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp với bạn.

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu là điều trị nội khoa. Thuốc chữa mụn rộp sinh dục cần được dùng đúng người đúng bệnh. Và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài việc dùng thuốc sẽ cần đến sự bổ trợ của hệ thống máy móc để giúp thẩm thấu thuốc đến tận sâu các vị trí tổn thương trên cơ thể. Chỉ khi thuốc phát huy hết tác dụng, loại bỏ tác hại gây bệnh của virus gây mụn rộp, khả năng chữa bệnh khỏi sẽ cao hơn, và ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Hơn nữa, bạn có chia sẻ đang phát hiện các mụn nước lạ ở miệng. Bạn thân mến, mụn rộp ở miệng là một loại bệnh do virus HSV thuộc nhóm 1 gây ra. HSV thuộc nhóm 2 khi gây bệnh ở bộ phận sinh dục, nhưng nếu không được chữa trị, và trong quá trình vệ sinh vùng kín, chúng ta vô tình để virus này lây nhiễm lên phần miệng. Nguy cơ virus HSV bộc phát thành bệnh mụn rộp ở miệng là điều khó tránh khỏi. Rất có khả năng bạn đang mắc đồng thời bệnh mụn rộp sinh dục nữ và bệnh mụn rộp ở miệng. Bác sĩ có thể chẩn đoán, vì bệnh mụn rộp sinh dục chưa được chữa khỏi nên có khả năng lây nhiễm, dẫn đến mắc bệnh mụn rộp ở miệng.

Tư vấn điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Tư vấn điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả

Tuyệt đối không chủ quan với bệnh bạn nhé. Và không nên tiếp tục trì hoãn việc thăm khám điều trị. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được bác sĩ thăm khám bệnh và chỉ định điều trị. yên tâm vào kết quả điều trị để sớm thoát khỏi hoàn toàn triệu chứng của bệnh và ngừa nguy cơ tái phát bệnh bạn nhé.

Trên đây là phần tư vấn của bác sĩ về tác dụng của thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)