Danh mục bệnh

Cách phòng và điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

“Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể cho cháu biết cách phòng và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới được không ạ. Cháu năm nay 21 tuổi, hôm trước cháu có đọc được tài liệu về căn bệnh mụn rộp sinh dục và được biết đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và khá phổ biến. Do đó, cháu rất sợ mắc phải căn bệnh này. Rất mong bác sỹ trả lời sớm giúp cháu.” Nguyễn Hoàng Anh (21 tuổi, sinh viên)

Cách phòng và điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

Cách phòng và điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

Trả lời

Xin chào bạn Hoàng Anh, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn. Với thắc mắc về căn bệnh mụn rộp sinh dục, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám có phần phân tích sau.

Các phòng bệnh mụn rộp sinh dục

Hoàng Anh thân mến, đúng như bạn tìm hiểu, benh mun rop o nam gioi là căn bệnh nguy hiểm do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này xâm nhập vào cơ thể thông qua hoạt động tình dục và các lớp niêm mạc mỏng và vết thương hở ở miệng, môi, mắt. Do đó, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do hoạt động tình dục không an toàn, quan hệ hoặc tiếp xúc với người bệnh.

Tuy là căn bệnh nguy hiểm, nhưng Hoàng Anh có thể yên tâm rằng căn bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh được. Vậy phương pháp phòng bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Để phòng bệnh, nam giới cần thực hiện những lưu ý sau:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy. Tuyệt đối không quan hệ với người bệnh, kể cả hình thức giao hợp trực tiếp hoặc quan hệ qua miệng.

- Không sử dụng chung dụng cụ tình dục nếu chưa được vệ sinh.

- Không tiếp xúc quá thân mật với người bị bệnh.

-  Sử dụng riêng đồ cá nhân, không sử dụng chung với người bệnh.

- Chú ý khi thực hiện các tiểu thuật y tế hoặc truyền máu, cần đảm bảo dụng cụ và máu không chứa vi rút gây bệnh.

- Khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

Việc phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới nói riêng và phòng bệnh nói chung cần được thực trên diện rộng. Do đó, nên phổ biến các kiến thức về bệnh và phương pháp phòng bệnh rộng rãi, cả xã hội cùng thực hiện phòng bệnh.

Cách phòng và điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

Cách phòng và điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

Cách điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

Nếu mụn rộp sinh dục ở nam giới không được điều trị sớm thì bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bệnh không chỉ khiến nam giới đau rát, khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vi rút HSV xâm nhập vào cơ thể sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể khiến bệnh nhân dễ mắc phải các căn bệnh khác. Do đó, việc điều trị bệnh là điều cần thiết.

Để điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên bệnh nhân không nên tự ý điều trị bệnh hoặc dùng thuốc nếu không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Do đó, khi có biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và được bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất hiện nay chủ yếu là tiến hành bằng thuốc. Các loại thuốc giúp khống chế sự phát triển của vi rút gây bệnh trong cơ thể, tăng sức đề kháng và làm giảm sự đau rát và khó chịu tại vết thương bên ngoài, giúp các vết thương này nhanh phục hồi.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một cơ sở điều trị mụn rộp sinh dục uy tín nên nam giới có thể tin tưởng khi điều trị tại đây. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh thăm khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách phòng và điều trị mụn rộp sinh dục ở nam giới, 10.0 out of 10 based on 1 rating