Danh mục bệnh

Cách nhận biết triệu chứng mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều người, khi từ đây hàng loạt những phiền toái mà triệu chứng mụn rộp gây ra, và cả những biến chứng nguy hại mà người bệnh có thể mắc phải. Tuy nhiên phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh mụn rộp lại là điều không ai cũng cũng làm được. Hơn bất kỳ điều gì, bác sĩ hi vọng mỗi người sẽ hiểu hơn về các triệu chứng mụn rộp sinh dục, nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm, bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Cách nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục

Cách nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục

Vậy phát hiện triệu chứng mụn rộp sinh dục như thế nào?

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục đều không biết mình đang mắc bệnh, mắc bệnh từ khi nào, vì các triệu chứng mụn rộp sinh dục kín đáo, dễ nhầm lẫn với dấu hiệu viêm nhiễm, xuất hiện ở vùng kín nên ít được chú ý đến. Nếu quan sát kỹ và bệnh mụn rộp sinh dục bộc phát lần đầu, người bệnh có thể phát hiện bệnh mụn rộp qua các triệu chứng dưới đây:

- Triệu chứng mụn rộp sinh dục xuất hiện ở bề ngoài bộ phận sinh dục. Đám mụn cũng có thể lan rộng đến các  vị trí khác như: hậu môn, háng bẹn.

- Triệu chứng mụn rộp sinh dục tiến triển theo quy trình: nổi mụn nước, mụn nước vỡ tạo vết loét, đóng vẩy, bong tróc và tạo sẹo.

- Lần phát bệnh đầu tiên thường rầm rộ nhất, ở những lần sau có thể rất ít thậm chí không biểu hiện thành triệu chứng nổi bật gì.

- Thời gian mụn nước vỡ loét có thể gây ngứa rát, đau, nhất là khi có quan hệ tình dục.

- Sức đề kháng của người bệnh kém có thể bị các triệu chứng giống cảm cúm như: sốt nhẹ, dễ bị nhiễm lạnh, đau cơ và sưng hạch.

Các triệu chứng mụn rộp kể trên vừa kín đáo, vừa không rõ nét do đó rất dễ bị nhầm lẫn với dấu hiệu viêm nhiễm. Đặc biệt đối với phái nữ, các triệu chứng kể trên rất dễ bị bỏ qua và nhầm với bệnh viêm phụ khoa. Khi các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ có thể tự thuyên giảm ngay cả khi không có biện pháp điều trị. Đây là lý do rất nhiều người mắc bệnh nhưng không hay biết. Để bệnh âm thầm phát triển, tái phát nhiều lần và vô tình tình bệnh sang nhiều người khác.

Thăm khám tại cơ sở y tế, hầu hết các trường hợp đều đã mắc bệnh từ lâu và cơ thể đang phải chịu đồng thời các bệnh lý nghiêm trọng khác, và nguyên nhân có liên quan đến tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục.

Tư vấn điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Tư vấn điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Nên làm gì khi phát hiện triệu chứng mụn rộp sinh dục

Để phòng tránh tác hại do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra, mỗi người nên ý thức được ý nghĩa của việc sớm phát hiện triệu chứng của bệnh, và tìm hiểu để được chữa trị bằng phương pháp hiệu quả.

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu là điều trị nội khoa. Sử dụng thuoc chua benh mun rop sinh duc để chấm dứt nhanh triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên để đạt được tác dụng chữa bệnh về lâu dài và ngừa nguy cơ bệnh tái phát trở lại, người bệnh cần lưu ý lựa chọn đến các cơ sở y tế uy tín. Tại đây với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ có giải pháp can thiệp giúp thuốc thẩm thấu tốt hơn đến các vị trí tổn thương. Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục phát huy tác dụng, tăng miễn dịch ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Qua đây bác sĩ sẽ khuyến cáo người bệnh đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Tại đây, đã có hàng vạn lượt người được chữa khỏi bệnh, và được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh tái phát. Giúp họ trở về với cuộc sống hằng ngày, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Lựa chọn Khương Trung, bạn đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung để được thăm khám, hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ tư vấn và chỉ dẫn cách điều trị phù hợp nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)