Danh mục bệnh

Cách điều trị mụn rộp sinh dục

Cách điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào cho hiệu quả luôn là những thắc chung của phần lớn người bệnh. Vì mụn rộp sinh dục nếu không chữa sớm và đúng thuốc thì người bệnh rất có thể phải sống chung với bệnh suốt đời. Bởi đây được coi là bệnh có tỷ lệ tái phát cao nhất trong số các bệnh lây lan về đường tình dục.

Và thông thường, cách điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người và tại cơ sở nơi điều trị.

Cách điều trị mụn rộp sinh dục như thế nào?

Mụn rộp sinh dục thường có những biểu hiện không rõ ràng, vì đó thường là các nốt mụn nước hay nốt phỏng nước nên nhiều người sẽ chủ quan chỉ cho rằng đó là các nốt viêm nhiễm ngoài da thông thường, khiến cho bệnh phát triển nặng mà vẫn không có phương pháp điều trị hay xử lý nào. Nếu có thì cũng là tự ý dùng thuốc, điều đó không những bệnh không thể khỏi mà có khi còn biến chứng nặng hơn.

Vậy nên, tốt hơn hết, ngay khi có các biểu hiện bất thường cho dù ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhất là ở các bộ phận sinh dục, các bạn nên đi khám ngay để xác định xem chính xác đó là bệnh gì, từ đó có cách điều trị phù hợp.

cach-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc

Dùng thuốc để điều trị mụn rộp sinh dục

Nếu đó là các biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, sẽ được các bác sỹ chỉ định dùng thuốc uống, bôi hay tiêm để điều trị bệnh. Vì cách điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu sẽ là dùng các thuốc kháng sinh.

Các thuốc đó sẽ có tác dụng: làm cho các bề mặt vết thương mau lành và làm giảm đi các triệu chứng đau hay khó chịu cho người bệnh, đồng thời làm ức chế, khống chế không cho các virut phát triển. Nhất là, còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, để ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Và các thuốc thường hay được dùng phổ biến đó là: Valacyclovir, Famciclovir, Acyclovir….Đây đều là các thuốc kháng sinh liều cao, có tác dụng điều trị bệnh và khống chế bệnh. Tuy nhiên, liều lượng , cách dùng như thế nào là còn do chỉ định của bác sỹ.

Một điều quan trọng khi chữa trị mụn rộp sinh dục đó là người bệnh cần phải kiên trì, tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của các bác sỹ, có như vậy hiệu quả chữa bệnh mới cao được.

Những lưu ý khi điều trị mụn rộp sinh dục

Vậy nên, để yên tâm, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số lưu ý khi điều trị mụn rộp sinh dục để mọi người có thể biết và chú ý hơn, cụ thể:

cach-dieu-tri-mun-rop-sinh-duc-1

Lưu ý khi điều trị mụn rộp sinh dục là tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ

- Không chạm hay gãi vào những vùng bị tổn thương

- Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh, sau điều trị thì nên dùng bao cao su khi quan hệ

- Cần phải rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vết thương

- Không dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn mặt…

- Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở môi.

- Không đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.

- Sử dụng thuốc đúng liều đúng lượng theo toa đơn của bác sỹ

- Không dùng những đồ ăn cay nóng vì dễ làm cho các vết thương bị kích ứng

Trên đây là thông tin cơ bản về cách điều trị mụn rộp sinh dục cùng với những lưu ý khi điều trị mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp, hy vọng sẽ có ích cho những ai đang bị mụn rộp. Các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn, hãy gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hay đến phòng khám, địa chỉ ở 59 Khương Trung nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cách điều trị mụn rộp sinh dục , 10.0 out of 10 based on 1 rating