Danh mục bệnh

Cách điều trị mụn rộp ở miệng và những lưu ý

Cách trị mụn rộp ở miệng là gì? Đây là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Mụn rộp sinh dục ở miệng là căn bệnh gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn và khó chịu. Không chỉ vậy, bệnh khiến bệnh nhân mất tự tin và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh mụn rộp ở miệng không dễ điều trị. Để điều trị hiệu quả, bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất và thực hiện những lưu ý quan trọng. Vậy đâu là cách trị mụn rộp ở miệng hiệu quả.

Cách điều trị mụn rộp ở miệng và những lưu ý

Cách điều trị mụn rộp ở miệng và những lưu ý

Bệnh mụn rộp sinh dục ở miệng

Bệnh mụn rộp ở miệng là một trong các loại của bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Bệnh do vi rút HSV gây lên. Vi rút này có hai chủng, một chủng gây bệnh trên cơ quan sinh dục nên hình thành nên mụn sinh dục nữ và nam, chủng còn lại gây bệnh tại niêm mạc miệng, mắt, môi.

Mụn rộp môi và miệng hình thành tại vị trí này những mảng mụn nước mọc thành chùm. Các mụn này gây đau đớn và ngứa rát. Sau một thời gian, mụn vỡ ra và hình thành các ổ loét, sau đó chúng khô lại và lành lặn. Tuy nhiên, nếu không điều trị sớm bệnh sẽ nhanh chóng tái phát.

Bệnh khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu và mất thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mất đi sự tự tin, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc hằng ngày. Do đó, bệnh cần được điều trị sớm.

Cách trị mụn rộp ở miệng

Bệnh mụn rộp sinh dục nói chung và bệnh mụn rộp ở miệng nói riêng đến nay được điều trị bằng thuốc đặc dụng. Những loại thuốc này bao gồm cả thuốc bôi, thuốc tiêm, truyền. Các loại thuốc này nếu được sử dụng đúng và đầy đủ sẽ có thể khống chế quá trình tổng hợp DNA của vi rút, từ đó hạn chế vi rút gây bệnh nhân bản và phát triển từ đó giúp bệnh không nặng nề hơn. Bên cạnh đó, các loại thuốc bôi còn giúp các tổn thương mau lành, hạn chế đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân.

Điều trị bằng thuốc như trên là cách điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay. Về thời gian điều trị bệnh ngắn hay dài còn phụ thuộc vào mức độ bệnh, mức độ tổn thương và sức đề kháng và khả năng phục hồi của bệnh nhân.

Tuy nhiên, các loại thuốc này chưa có khả năng điều trị bệnh một cách dứt điểm tận gốc vì đến nay y học chưa tìm ra phương pháp tiêu diệt tận gốc vi rút HSV. Do đó, để có kết quả điều trị bệnh tốt nhất, lâu dài và hạn chế tái phát ngoài phương pháp chữa bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện một vài chú ý.

Cách trị mụn rộp ở miệng

Cách trị mụn rộp ở miệng

Những lưu ý để chữa mụn rộp ở miệng hiệu quả

- Lưu ý đầu tiên khi chữa mụn rộp là bệnh nhân cần phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời. Ngay khi có biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh sớm. Không được chủ quan với căn bệnh này.

- Không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu không có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

- Lựa chọn cơ sở uy tín để tiến hành điều trị bệnh. Một trong những cơ sở uy tín tại thủ đô mà bệnh nhân có thể tin tưởng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Sau khi điều trị bệnh cần chú ý chế độ ăn uống, luyện tập để luôn đảm bảo một sức khỏe tốt. Tuyệt đối không tiếp xúc với vi rút gây bệnh.

- Thường xuyên tái khám để phát hiện những dấu hiệu bất thường và kịp thời xử lý.

Trên đây là cách điều trị mụn rộp ở miệng và những lưu ý cho bệnh nhân, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể và trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)