Danh mục bệnh

Cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nhiều tính nguy hại, bệnh bộc lộ ra bên ngoài thành các triệu chứng rất rõ nét nên ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, cũng như tiềm ẩn nhiều nguy hiểm bên trong. Hơn bất kỳ điều gì, hiểu được nguyên nhân gây bệnh là cách tốt nhất để mỗi chúng ta có biện pháp phòng tránh lây bệnh, bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì? tại sao lại nguy hiểm đến vậy

Mụn rộp sinh dục là một loại bệnh lây nhiễm. Sự xuất hiện và tồn tại của các triệu chứng mụn rộp là do một loại virus có tên Herpes simplex virus ( HSV). Loại virus này được chia thành nhiều chủng loại khác nhau.

Cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Căn cứ vào đặc điểm gây bệnh, virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục được phân thành HSV I: gây bệnh ở miệng, và HSV II gây bệnh ở bộ phận sinh dục. Đây là căn bệnh dễ mắc phải và mọi đối tượng ở mọi độ tuổi đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Nguy hại nhất, sau khi nhiễm bệnh, virus gây bệnh mụn rộp sẽ bộc phát và biểu hiện thành các triệu chứng ra bên ngoài. Điển hình nhất là sự xuất hiện của mụn nước, và quá trình vỡ loét tạo vẩy. Quá trình này sẽ diễn ra theo một vòng luẩn quẩn. Nói cách khác bệnh không thể tự khỏi, và tái phát nhiều lần, càng những lần về sau, bệnh càng nặng và tổn thương càng nhiều hơn.

Biết được mụn rộp sinh dục là gì, mỗi người sẽ hiểu được mối đe dọa của bệnh đối với sức khỏe và sự sống. Hiểu được thông tin cũng giúp cho chúng ta đề ra được giải pháp bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ lây bệnh, bảo vệ cuộc sống xung quanh mình.

Chữa khỏi mụn rộp nhờ phát hiện bệnh sớm

Trường hợp của Tuấn An là điển hình nhất cho những người đi đầu trong công tác phòng tránh lây bệnh sang nhiều người. Tuấn An có thể nói là người kém may mắn khi làm việc trượng nghĩa mà bị lây bệnh. Ngày đấy Tuấn gặp một kẻ xấu dở trò đồi bại với một đám nữ sinh. Tuấn tìm cách chống chả lại kẻ cuồng điên để đám nữ sinh được thoát nạn. Ngờ đâu trong lúc ẩu đả, Tuấn bị thương, và đây chính là lúc virus HSV từ kẻ cuồng điên kia lây nhiễm sang Tuấn. Cũng vì chỉ bị trầy xước ngoài da nên Tuấn không đi khám, chỉ mua  băng bông y tế cầm cố vết thương. Vài ngày sau đó, phát hiện những mụn nước lạ ở miệng, Tuấn đi khám, và bác sĩ kết luận mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới. Quả thực Tuấn là một con người trượng nghĩa, nên phát hiện mắc bệnh Tuấn không hề tỏ ra chán nản, mà nhanh chóng tiếp nhận điều trị.

Chữa khỏi bệnh mụn rộp sinh dục, Tuấn lại tiếp tục góp sức vào xây dựng cuộc sống lành mạnh, khi tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh mắc bệnh cũng như xử lý sự cố ngay khi nghi ngờ có khả năng bị lây bệnh. Nhờ vậy mà suốt thời gian dài các thông tin dưới đây được tuyên truyền rộng rãi:

- Khuyến cáo đến mọi người chung sống lành mạnh, tránh quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn khi quan hệ.

- Khi vô tình bị các vết thương hở da cần nhanh chóng xử lý. Và hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở da với người bệnh, hoặc các vật dụng nghi ngờ có nhiễm virus HSV.

- Nhanh chóng đến cơ sở y tế khi phát hiện triệu chứng của bệnh: nên lựa chọn đến cơ sở y tế uy tín để không bỏ qua cơ hội điều trị bệnh dứt điểm.

- Hiểu được các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục để phòng tránh lây bệnh. Gặp phải những tình huống xấu, nghi ngờ khả năng bị nhiễm bệnh, mỗi người nên chủ động làm xét nghiệm mụn rộp.

Cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Trên đây là những thông tin tư vấn về cách thức bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Hi vọng bạn đọc sẽ lưu lại thông tin, bổ sung vào cẩm nang sức khỏe bảo vệ bản thân và tuyên truyền phòng tránh cho những người xung quanh.

Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng hàng đầu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách để bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating