Danh mục bệnh

Cách chữa mụn rộp sinh dục nam

Trong suy nghĩ của nhiều người, mụn rộp sinh dục là căn bệnh mang theo suốt đời. Với nam giới mụn rộp sinh dục dễ dàng có thể nhận biết tuy nhiên nếu không cóc ách chữa mụn rộp sinh dục nam đúng cách virus gây bệnh vẫn tồn tại và gây nên nhiều biến trứng khó chịu cho người bệnh. 

Cách sử dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Các xét nghiệm cần thiết sẽ nhận định sự tồn tại của virus HSV. Qua đây bác sĩ sẽ đánh giá giai đoạn mang bệnh, khả năng gây hại của virus. Chỉ định phác đồ trị bệnh cho từng người.

Cách sử dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Cách sử dụng thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Để chữa mụn rộp sinh dục, y học hiện đại chủ yếu lựa chọn điều trị nội khoa. Thuốc phát huy tác dụng, chấm dứt nhanh biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, làm liền lại tổn thương, ngừa virus nhân bản và ức chế virus.

Tuy nhiên, liều dùng, cách sử dụng, thời hạn sử dụng không giống nhau ở tất cả mọi người. Do đó, người bệnh nên thăm khám tại cơ sở y tế, tham khảo ý kiến bác sĩ để được chữa trị đúng bệnh, đúng quy trình. Tránh sử dụng thuốc không đúng cách và phải chịu nhiều hệ lụy về sau.

Trên thực tế, nhiều người mắc bệnh tỏ ra lo lắng, không biết mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? chưa hiểu hết được mối nguy hại tiềm ẩn qua căn bệnh này, nên tự ý mua thuốc về nhà uống hoặc bôi. Nguy hại nhất, khi các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục có thể tự khỏi ngay cả khi không có biện pháp can thiệp. Vì vậy nhiều người bỏ qua cơ hội chữa bệnh sớm, để bệnh tái phát nhiều lần, gây khó khăn cho việc điều trị, và phải chịu rất nhiều biến chứng về sau.

Một số lưu ý khi chữa mụn rộp sinh dục

Để ngừa nguy cơ bệnh biến chứng, giảm thiểu khả năng tái phát bệnh, người bệnh cần thực hiện một vài lưu ý dưới đây:

- Điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

- Kiên trì thực hiện theo phác đồ bác sĩ đã nêu, tuyệt đối không tự ý bỏ dở giữa chừng hoặc thay đổi phương pháp điều trị, loại thuốc, hay cách sử dụng.

- Không có chống chỉ định quan hệ tình dục với những người mang virus HSV, tuy nhiên trong thời gian điều trị bằng thuốc ( bệnh đang tái phát) cần kiêng quan hệ tình dục.

- Trong đời sống hằng ngày cần hình thành thói quen sống sinh hoạt khoa học, quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng các biện pháp phòng tránh đúng cách. Bao cao su vẫn là giải pháp phòng tránh lây bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất.

- Lưu ý bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng. Bằng cách cân đối cuộc sống giữa làm việc và nghỉ ngơi, lưu ý đến chế độ ăn uống và tập luyện. Sức đề kháng tốt là cách để chúng ta chống lại nguy cơ nhiễm bệnh.

Những lưu ý khi chữa mụn rộp sinh dục

Những lưu ý khi chữa mụn rộp sinh dục

Kết quả chữa mụn rộp sinh dục phụ thuộc rất lớn vào quyết tâm chữa bệnh của mỗi người. Thuốc chữa mụn rộp sinh dục chỉ phát huy hết tác dụng khi được dùng đúng thời điểm, đủ liều, đúng cách, kết hợp chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chữa mụn rộp sinh dục nam hiệu quả. Cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể liên hệ đến bác sĩ qua số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn, thăm khám và điều trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)