Danh mục bệnh

Các nguyên nhân tái phát mụn rộp sinh dục là gì?

Chào bác sĩ! Em mới điều trị bệnh mụn rộp sinh dục được hơn hai tháng tuy chưa có triệu chứng bất thường nào nhưng em luôn lo sợ tái phát lần 2. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em các nguyên nhân tái phát mụn rộp sinh dục là gì để em chủ động phòng tránh. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ! (Nguyễn Đình Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Trả lời

Sau điều trị mụn rộp sinh dục việc biết tới các nguyên nhân tái phát là gì rất cần thiết để tránh bệnh quay lại lần 2. Để hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn.

cac-nguyen-nhan-tai-phat-mun-rop-sinh-duc-la-gi

Các nguyên nhân tái phát mụn rộp sinh dục là gì

Nguyên nhân tái phát mụn rộp lần 2

Điều trị tại phòng khám không uy tín

Để trị triệt để mụn rộp thì việc lựa chọn các phòng khám chất lượng cao với bác sĩ giỏi chuyên môn, với cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục tiên tiến là điều quan trọng nhất nếu muốn khỏi hoàn toàn trong một lần. Tại Hà Nội địa chỉ điều trị hiệu quả nhất benh mun rop sinh duc ở địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Rất đông bệnh nhân tới đây điều trị vì ở đây có bác sĩ đa khoa Việt Nam giỏi chuyên môn, cách chữa tiên tiến cơ hội thành công cao. Chỉ cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sẽ khỏi hoàn toàn được bệnh chỉ trong một lần.

Không chú ý tới vệ sinh, có hoạt động tình dục quá sớm

Việc vệ sinh không thường xuyên bộ phận sinh dục và có hoạt động tình dục quá sớm có thể khiến cho bệnh lý này dễ dàng tái phát. Bởi thế, một trong những chú ý quan trọng nhất sau điều trị đó là bệnh nhân cần biết vệ sinh đúng cách mỗi ngày vùng kín. Đồng thời, không nên có hoạt động tình dục quá sớm điều này dễ dàng gây viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công.

Một số nguyên nhân khác

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học, tâm lý căng thẳng stress kéo dài cũng có thể trở thành nguyên do dẫn tới bệnh lý này lần 2. Bởi thế, sau điều trị nên giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, bổ sung các loại thực phẩm giàu protein (thịt, trứng, cá) và các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất giúp thanh lọc cơ thể. Khi sức đề kháng tốt cũng giúp ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Cần làm gì để tránh nguy cơ tái phát mụn rộp sinh dục

- Trang bị những kiến thức cơ bản để chủ động phòng ngừa tích cực.

- Sau điều trị khi có các dấu hiệu tái phát lập tức tái khám.

- Không chạm ngãi vào vết thương, nốt lở loét ở vùng kín.

- Không dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác.

- Sau điều trị việc chăm sóc sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất. Bởi thế, tốt hơn hết chưa nên vội vàng có hoạt động tình dục quá sớm khi chưa trị dứt điểm bệnh lý này.

cac-nguyen-nhan-tai-phat-mun-rop-sinh-duc-la-gi

Các nguyên nhân tái phát mụn rộp sinh dục là gì

Nếu có các dau hieu cua benh mun rop sinh duc tái phát lần 2 và muốn thăm khám hay điều trị triệt để có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chữa kịp thời. Mọi thắc mắc vui lòng gọi điện vào số hotline 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn mọi vấn đề.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)