Danh mục bệnh

Các nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh rất khó điều trị dứt điểm nên tỷ lệ số người bị bệnh ngày càng nhiều. Vì thế, việc nắm bắt được những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục và các biểu hiện bệnh là rất quan trọng. Bởi điều đó sẽ giúp cho mọi người có thể phòng tránh được các khả năng bị lây nhiễm bệnh hay có thể nhận biết ra bệnh trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục đang được nằm trong top bệnh có tỷ lệ phát cao nhất, nên ai cũng mong muốn có thể tìm được cho mình cách chữa bệnh dứt điểm nhưng điều đó thực sự không đơn giản.

Các nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

cac-nguyen-nhan-bi-mun-rop-sinh-duc-1-compressed

Nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là herpes sinh dục là bệnh do virut herpes simplex (HSV) gây nên, bệnh không những dễ tái phát mà còn có tốc độ lây lan rất nhanh và phạm vi lây lan trên diện rộng. Cụ thể:

- Chỉ cần quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh 1 lần thì xác suất bị bệnh là rất cao và đây chính là nguyen nhan gay mun rop sinh duc là chủ yếu, phần lớn người bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này.

- Sử dụng chung quần áo với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh, bởi những vật dụng này có thể chứa mầm bệnh mà không hay biết.

- Tiếp xúc trực tiếp với người bệnh khi cơ thể có những vết thương hở da, những người có sức đề kháng cơ thể kém sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác.

- Có thể lây truyền từ mẹ sang con, thường xảy ra khi thai phụ chẳng may bị bệnh nhưng vẫn sinh con qua đường sinh sản trực tiếp.

- Hôn hay thơm người bệnh cũng sẽ là nguyên nhân lây truyền bệnh.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục        

cac-nguyen-nhan-bi-mun-rop-sinh-duc-compressed

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở miệng

                                                                                   

Sau khi có tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng 2-5 ngày, những người bị mụn rộp sinh dục sẽ xuất hiện những biểu hiện sau:

- Có cảm giác bị đau rát và ngứa ở một số vị trí tại bộ phận sinh dục hay ở miệng, mũi, mắt…vì bệnh có thể phát sinh  tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

- Tại những vị trí đau rát đó nổi lên những mụn nhỏ li ti, màu đỏ, nhưng biểu hiện bệnh này thường bị bỏ qua.

- Sau vài ngày, xuất hiện những mụn nước và những nốt phỏng nước, đây là triệu chứng của mụn rộp sinh dục đặc trưng nhất.

- Cơ thể bị mệt mỏi, kèm theo bị nổi hạch.

- Các mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành những vết loét, dẫn đến chảy và chảy máu, khiến cho cảm giác đau đớn càng dữ dội.

Những vết loét có thể tự lành mà không cần điều trị vì thế sẽ có nhiều người nhầm lẫn là bệnh đã khỏi hoàn toàn nhưng thực ra không phải vậy. Bệnh sẽ tái phát lại sau một thời gian ngắn, nhất là lúc đó các virut gây bệnh sẽ ăn sâu vào bên trong máu, gây hại cho cơ thể.

Nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng, khi có các dấu hiệu nghi ngờ là bệnh mụn rộp sinh dục thì các bạn nên đi khám ngay và nhất là tránh tự sử dụng các thuốc trị mụn rộp sinh dục khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Bởi điều đó có thể làm cho bệnh biến chứng trở nên nặng hơn, hoặc có thể khiến cho người bệnh  gặp phải tác dụng phụ của thuốc.

Và khi có các dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục như ở trên , các bạn có thể gọi ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn và giúp đỡ kịp thời cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các nguyên nhân bị mụn rộp sinh dục, 10.0 out of 10 based on 1 rating