Danh mục bệnh

Các biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục

Hiện nay tỷ lệ nam nữ mắc mụn rộp sinh dục đang có xu hướng tăng cao. Bởi vậy việc biết được các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp cho mọi người chủ động phòng tránh hiệu quả.

Hoạt động tình dục không an toàn

Khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc mụn rộp sinh dục sẽ dễ dàng bị lây nhiễm bệnh. Với đối tượng có nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, đặc biệt khi quan hệ với gái mại dâm, với người có đời sống tình dục bừa bãi.

cac-bien-phap-phong-ngua-mun-rop-sinh-duc-2

Các biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục

Bởi thế, để tránh nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục nói riêng các bệnh xã hội nói chung mọi người nên có hoạt động tình dục an toàn (sử dụng bao cao su khi quan hệ), chung thủy với bạn đời.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Mặc dù mụn rộp sinh dục lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế ngay cả khi chưa từng quan hệ với ai vẫn có thể mắc bệnh nếu dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh.

Bởi thế các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng: mọi người nên từ bỏ thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Bởi nếu dùng chung các đồ dùng như quần lót, khăn tắm và chứa dịch mủ của người mắc bệnh mụn rộp sinh dục hoàn toàn có thể bị lây nhiễm gián tiếp. Đồng thời, ngay cả những người chưa từng quan hệ tình dục khi có những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục không nên chủ quan thay vào đó cần có cuộc hẹn càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời nếu mắc bệnh.

Duy trì khám sức khỏe định kỳ

Việc duy trì khám sức khỏe định kỳ có vai trò rất quan trọng để phát hiện kịp thời các bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho nam nữ giới. Tuy nhiên, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ nhiều người vẫn xen nhẹ.

cac-bien-phap-phong-ngua-mun-rop-sinh-duc-3

Các biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, mọi người nên duy trì khám sức khỏe định kỳ một năm 2 lần. Việc kiểm tra sức khỏe sẽ giúp phát hiện kịp thời các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội và nhiều bệnh lý khác. Việc phát hiện sớm các bệnh lý nếu mắc phải sẽ tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm, bảo vệ khả năng sinh sản, sức khỏe vê sau.

Trang bị những kiến thức cơ bản về mụn rộp sinh dục

Việc tự trang bị các kiến thức cơ bản về mụn rộp sinh dục có vai trò rất quan trọng để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Việc biết được nguyên nhân, các con đường lây nhiễm bệnh, triệu chứng của bệnh sẽ có vai trò quan trọng để phát hiện kịp thời. Mụn rộp sinh dục nếu phát hiện sớm với cách chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục tiên tiến, bác sĩ giỏi cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn, tránh nguy cơ tái phát nhiều lần.

Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa mụn rộp sinh dục hiệu quả. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào mọi người có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám điều trị sớm.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)