Danh mục bệnh

Buồn lòng vì mụn rộp sinh dục

Từ kinh nghiệm bản thân mình rút ra, tôi nghĩ các bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức về tình dục, nhất là về các bệnh. Bởi vì do tôi thiếu  hiểu biết nên khi bị bệnh mụn rộp sinh dục tôi đã không hề hay biết là mình bị bệnh. Vì vậy, mà giờ đây tôi đang phải sống trong sự lo lắng và hoang mang.

Vì sao ư? Đó là vì tôi có thể bị vô sinh hoặc là hiếm muộn. Bác sỹ nói do tôi để bệnh quá nặng mới đi khám, nên đã khiến các virut gây bệnh ăn sâu vào trong máu, gây ảnh hưởng đến một số bộ phận trong đó có buồng trứng.

Đặc điểm của bệnh mụn rộp

Vậy nên, tôi khuyên chân thành mọi người nên tìm hiểu trước cho mình các bệnh về đường tình dục phổ biến nhất hiện nay, để xem các biểu hiện bệnh như thế nào. Từ đó, nếu có bị bệnh, các bạn sẽ biết cách nhận biết và phát hiện ra bệnh xử lý kịp thời, chứ đừng như tôi, đến lúc nói câu giá như thì đã muộn.

buon-long-vi-mun-rop-sinh-duc

Đặc điểm của bệnh mụn rộp

Bệnh mụn rộp sinh dục đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến, nên bất kỳ ai trong số chúng ta cũng có thể mắc phải.  Và nếu các bạn thấy cơ thể nhất là ở bộ phận sinh dục hay miệng, mắt,…có những biểu hiện sau đây thì cần phải đi khám ngay nhé. Vì đó có thể là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nhé, cụ thể:

-Có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu đỏ, kèm theo cảm giác đau rát ở bộ phận sinh dục hay ở vùng miệng và mắt

- Sau 2-3 ngày, những nốt đó sẽ phát triển dần thành các mụn nước với những kích thước khác nhau, mọc thành từng chùm như chùm nho

- Những mụn nước sẽ tự vỡ tạo thành các vết loét trên da, gây chảy dịch và máu

- Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và đau nhức.

- Sau 5-10 ngày, những vết loét sẽ tự khô lại và đóng thành vảy

Nên nếu có một trong những triệu chứng trên, các bạn cần  phải đi khám ngay nhé, vì nếu để lâu,  chúng ta sẽ không thể biết được mụn rộp sinh dục nguy hiểm như thế nào?

Giải pháp nào cho mụn rộp sinh dục?

Khi nghe bác sỹ nói có thể tôi sẽ không còn khả năng làm mẹ được nữa, tôi gần như bị choáng váng, vì nếu không sinh được con thì liệu chồng tôi có còn cần tôi nữa không, bố mẹ chồng tôi sẽ như thế nào khi chỉ có mình chồng tôi là con.

Suốt gần một tuần, tôi gần như mất ăn mất ngủ, vì không biết phải làm như thế nào, bởi đây là bệnh rất dễ tái phát, nếu tôi không điều trị cẩn thận, bệnh sẽ tái phát lại bất cứ lúc nào.

Tôi cũng đã đi mua thuốc và sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ, nhưng tôi thấy các nốt mụn rộp đó chỉ nhanh khô hơn chứ không biến mất hoàn toàn được. Chính vì thế, tôi mới hoang mang và rối bời.

buon-long-vi-mun-rop-sinh-duc-1

Giải pháp nào cho mụn rộp sinh dục?

Nhưng rồi, cũng may, tôi có cô bạn thân làm y tá, tôi kể cho bạn ấy nghe chuyện của tôi và cô bạn ấy bảo tôi nên đến chỗ cô ấy đang làm việc, đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh xem sao. Vì tại đây, bệnh mụn rộp sinh dục sẽ được chữa triệt để theo phác đồ điều trị như sau:

- Điều trị bằng thuốc: dùng kháng sinh để kiềm chế sự phát triển của virut, tránh cho bệnh tái phát

- Điều trị bằng phương pháp ức chế:dùng kháng sinh trong thời gian dài đến khi các triệu chứng của bệnh giảm

- Điều trị mang tính liên tục: dùng các loại thuốc kháng sinh mạnh hơn để kiểm soát sự bùng phát trở lại của các virut

Ban đầu, tôi cũng không nghĩ lại hiệu quả như vậy, nhưng đến nay, sau hơn nửa năm, tôi chưa thấy có nốt mụn nào mọc trở lại, nên cũng yên tâm phần nào. Và  giờ, tôi  đang cố gắng bồi bổ cơ thể để có thể mang thai trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những tâm sự của bạn Minh, ở Hà Nội về những trải nghiệm của bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn nào có những băn khoăn về bệnh, hay muốn tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh, hãy liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288, để được giải đáp cụ thể và miễn phí nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Buồn lòng vì mụn rộp sinh dục, 2.0 out of 10 based on 1 rating