Danh mục bệnh

Bộ phận sinh dục và môi bị nổi mụn nước là bệnh gì?

“Xin hỏi bác sỹ, dạo gần đây cả hai vợ chồng cháu bị nổi mụn nước ở cơ quan sinh dục và môi. Những mụn này mọc thành từng đám, gây đau và rát, rất khó chịu. Sau đó chúng vỡ ra, viêm loét và hiện đang khô lại. Vì bị cả hai vợ chồng nên cháu không biết là do bệnh gì. Rất mong bác sỹ cho cháu lời khuyên, cháu xin cám ơn!” Hà Vân (26 tuổi)

Xin chào Hà Vân, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn. Với câu hỏi của bạn, các bác sỹ đã có phần trả lời như sau:

Bộ phận sinh dục và môi bị nổi mụn nước là bệnh gì?

bo-phan-sinh-duc-va-moi-bi-noi-mun-nuoc-la-benh-gi-1

Bộ phận sinh dục và môi bị nổi mụn nước là bệnh gì?

Hà Vân thân mến, hiện tượng bộ phận sinh dục và môi bị nổi mụn nước, các mụn mọc thành từng đám đau rát sau đó vỡ ra như hai vợ chồng bạn đang gặp phải chính là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Vì chưa thăm khám trực tiếp nên sự phán đoán này có thể không chính xác nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi thì khả năng hai vợ chồng bạn đang mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục là rất cao.

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Hiện nay, tỉ lệ mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều. Bệnh không phải là căn bệnh da liễu thông thường hay do dị ứng da như nhiều người vẫn nghĩ. Bệnh do vi rút HSV gây lên, đây là loại vi rút khá nguy hiểm ở sức khỏe chị em.

Loại vi rút HSV này có 2 chủng, 1 chủng có thể gây bệnh trên cơ quan sinh dục và một chủng có thể gây bệnh trên những lớp niêm mạc quanh miệng, mắt, hay môi. Do đó, việc hai vợ chồng bạn bị mọc mụn cả ở môi và bộ phận sinh dục cũng là một yếu tố khẳng định mắc phải căn bệnh này.

Biểu hiện cụ thể của bệnh đó là hình thành các nốt mụn rộp nước, mụn này có đặc điểm là tập trung thành từng đám, từng chùm, mọng nước và gây cảm giác đau rát, khó chịu. Ở nam giới, mụn chủ yếu mọc trên thân dương vật, rãnh bao quy đầu, phần bìu… ở nam giới. Mụn sinh dục nữ chủ yếu trong vùng kín, chị em thường kèm theo biểu hiện bị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu là mụn rộp ở miệng sẽ hình thành tại miệng, môi, mắt… Những mụn này sẽ vỡ tạo thành ổ loét sau đó khô lại và tự khỏi. Tuy nhiên, nếu không điều trị, bệnh nhanh chóng tái phát với mức độ bệnh nặng nề hơn.

Đây là căn bệnh nguy hiểm bởi bệnh không chỉ khiến bệnh nhân chịu đau đớn, khó chịu mà còn gây ra một loạt các biến chứng nguy hiểm vì vi rút gây bệnh có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến bệnh nhân mắc nhiều bệnh khác, chủ yếu là các bệnh về phụ khoa, nam khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của bệnh nhân. Vợ chồng Hà Vân không nên chủ quan với căn bệnh này.

Điều trị mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục

Điều trị mụn rộp sinh dục

Trước tiên, vợ chồng bạn nên thực hiện thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh. Tuyệt đối không chủ quan hay sử dụng bất cứ loại thuốc nào nếu không có chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Vợ chồng bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám và điều trị bệnh.

Để điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh nhân cần thực hiện bằng phác đồ thuốc. Đây là những loại thuốc xử lý mụn rộp, có thể là thuốc uống, tiêm, truyền và kết hợp với bôi để khống chế vi rút gây bệnh bên trong cơ thể, giúp khắc chế sự nhân bản vi rút, khiến bệnh chậm tái phát. Đồng thời, các loại thuốc này có thể giúp bệnh nhân giảm bớt sự đau đớn khó chịu và viêm loét, giúp vùng tổn thương mau hồi phục.

Để đảm bảo bệnh được điều trị hiệu quả, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều trị bằng các loại thuốc tham khảo trên mạng. Việc sử dụng thuốc điều trị mụn rộp cần thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể. Khi muốn thăm khám và tiến hành điều trị mụn rộp hiệu quả, có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, đây là cơ sở điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả tại Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)