Danh mục bệnh

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn rộp sinh dục là một trong số các bệnh có tỷ lệ tái phát cao nhất trong số các bệnh lây lan về đường tình dục. Vì vậy, việc hiểu biết về các biểu hiện mụn rộp sinh dục là rất cần thiết với mỗi người. Bởi có như vậy, mọi người có thể phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm nhất và xử lý bệnh kịp thời được.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục có dễ nhận biết không và có gì khác biệt so với những bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay giang mai, chúng ta cùng theo tìm hiểu nhé.

Các biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm  chia sẻ, mụn rộp sinh dục hay còn goi là herpes sinh dục, là bệnh do virut herpes simplex gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày. Và các biểu hiện của bệnh có thể gặp ở bất kỳ vị trí hay bộ phận nào của cơ thể, nhưng nhiều nhất vẫn là ở các bộ phận sinh dục và ở miệng, môi, mắt, miệng…Khi đó, các biểu hiện  mụn rộp sinh dục sẽ là:

bieu-hien-cua-benh-mun-rop-sinh-duc

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

-Biểu hiện ban đầu của bệnh sẽ là sự xuất hiện của những vết  đỏ  và chúng thường làm cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy hay đau rát tại những nơi đó.

-Sau dần, chúng sẽ phát triển thành từng mụn nước, những mụn nước có thể mọc đơn lẻ hay xếp lại với nhau thành từng mảng và chùm, nhìn giống như chùm nho.

-Những mụn nước sẽ tự vỡ loét sau vài ngày, tạo thành những vết loét, chảy dịch hay máu. Và sau khoảng 3-4 ngày, những vết loét đó sẽ khô lại, đóng thành vảy và tự lành lại

-Kèm theo đó là nổi hạch ở bẹn và các triệu chứng mệt mỏi, sốt

-Bị tiểu buốt, tiểu rắt và ở nữ giới còn có thể khí hư ra nhiều bất thường và đau vùng xương chậu

Nguyên nhân gây nên các biểu hiện của mụn rộp sinh dục là gì?

Đây cũng là một trong những băn khoăn của nhiều người, có nhiều bệnh nhân khi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh thường thắc mắc với bác sỹ rằng không hiểu vì sao mình bị bệnh, bởi họ thường nghĩ rằng mình rất chung thủy trong quan hệ vợ chồng hay vệ sinh cá nhân sạch sẽ thì sao mà bị bệnh được. Thực ra đó là sai lầm nhé, vì bệnh thường sẽ do những nguyên nhân chủ yếu sau:

Chlamydia – CDC Fact Sheet.

Mụn rộp sinh dục lây truyền qua tình dục là chính

-Qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không toàn, nên những người có đời sống tình dục phóng khoáng hay nhu cầu cao sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với những người khác

-Lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp

-Lây truyền qua đường máu hoặc sử dụng chung các bơm kim tiêm

- Lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm…

- Lây truyền qua các vết thương hở trên cơ thể, các virut sẽ thông qua những tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và dần phát triển thành bệnh

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biểu hiện mụn rộp sinh dục cùng với các nguyên nhân gây nên nó, hy vọng sẽ có ích cho mọi người trong việc nhận biết hay phòng tránh bệnh. Và nếu bạn nào có những băn khoăn hay thắc mắc về bệnh, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoăc đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ 59 Khương Trung để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)