Danh mục bệnh

Biến chứng nguy hại của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Đặc tính của bệnh mụn rộp đó là sau khi bộc phát thành bệnh, triệu chứng tự thuyên giảm. Đây là lý do khiến chúng ta nhầm tưởng bệnh có thể tự khỏi tuy nhiên, thật khó có thể tin nổi, đây lại là dấu hiệu cảnh báo bước chuyển biến sang giai đoạn mới và tiềm ẩn những mối nguy hại và biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 

Biến chứng nguy hại của bệnh mụn rộp

Biến chứng nguy hại của bệnh mụn rộp

 

Đặc tính của bệnh mụn rộp sinh dục

Như đã chia sẻ bệnh mun rop sinh dục có thể “ đánh lừa” cảm nhận của con người. Bởi vì:

- Bệnh lây nhiễm kín đáo: ngoài đường tình dục bệnh còn có thể lây nhiễm qua các vết thương hở trên da. Khi không may bị các vết thương hở da vô tình tiếp xúc với người bệnh hoặc các vật dụng chứa virus gây mụn rộp, nguy cơ mắc bệnh rất cao. Giải thích vì sao, những người vốn rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh cá nhân, có lối sống lành mạnh vẫn bị lây bệnh. Những nụ hôn, những lần bắt tay, những tư thế quan hệ lạ đều có thể là con đường để virus mụn rộp truyền nhiễm.

- Triệu chứng tự thuyên giảm ngay cả khi không có biện pháp can thiệp: biểu hiện đầu tiên bộ phận sinh dục và các vị trí tiếp xúc với mầm bệnh sẽ xuất hiện các mụn nước lạ. Sau vài ngày mụn nước vỡ và tạo vết loét có bờ viền nông. Vết loét sẽ tự đóng vẩy và bong tróc. Nhiều người cho rằng như vậy bệnh đã khỏi, hoặc nghĩ đây chỉ là kết quả của sự nhiễm khuẩn, nấm thông thường. Tuy nhiên, bệnh mụn rộp sinh dục nam giới không thể tự khỏi. Nếu không có biên pháp can thiệp, các triệu chứng sẽ tái phát nhiều lần, và thời gian virus tồn tại trong cơ thể sẽ phát triển theo hướng gia tăng số lượng và gây biến chứng đến các bộ phận xung quanh.

Vậy bạn biết gì về cách biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Bạn nên biết mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Rất nhiều vấn đề có thể phát sinh từ đây, trong đó cần kể đến:

- Những phiền toái do triệu chứng của bệnh gây ra trong thời gian phát bệnh. Những áp lực mà bệnh gây ra đối với tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

- Bệnh biến chứng gây viêm nhiễm: các bộ phận sinh dục, niệu đạo, bàng quang, và các bệnh lý tuyến tiền liệt, tinh hoàn: viêm tinh toàn, viêm tuyến tiền liệt, dấu hiệu teo, hoại tử và nhân tố ung thư.

- Bệnh mụn rộp sinh dục nam giới có thể dẫn đến vô sinh: Tuyến tiền liệt và tinh hoàn nam giới gặp vấn đề, chức năng sinh sản không thể đảm nhiệm, vô sinh hiếm muộn là điều khó tránh khỏi.

- Bệnh dễ dàng lây lây nhiễm sang bạn tình, cả 2 đều không đạt được khoái cảm khi quan hệ, tâm lý e ngại dè chừng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống hôn  nhân gia đình.

Bệnh mụn rộp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Bệnh mụn rộp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Những mối nguy hại do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra thật khó để kể hết được. Bệnh không chỉ đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản và vấn đề sức khỏe của chính người bệnh, mà còn là mối nguy hại của toàn xã hội khi bệnh có thể lây nhiễm sang nhiều người.

Hi vọng những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho nam giới trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất. Để tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và điều trị bệnh tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng hàng đầu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)