Danh mục bệnh

Bị mụn nước ở dương vật có phải mụn rộp sinh dục không?

“Xin chào bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi là Văn (32 tuổi). Tôi rất hay tìm hiểu các thông tin về sức khỏe trên mạng trong thời gian rảnh, đặc biệt là các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Trong đó tôi ấn tượng với bệnh mụn rộp sinh dục và được biết đây là căn bệnh nguy hiểm. Dạo gần đây, tôi phát hiện trên dương vật của mình có một số mụn nước nhỏ và nghi ngờ đây là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Trước đó, thi thoảng tôi có “đổi gió” một vài lần nhưng đều sử dụng bao cao su. Bác sỹ cho tôi biết liệu tôi có mắc phải căn bệnh này hay không?”

Bị mụn nước ở dương vật có phải mụn rộp sinh dục không?

Bị mụn nước ở dương vật có phải mụn rộp sinh dục không?

Xin chào anh Văn, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của anh về hiện tượng bị mụn nước ở dương vật có phải bị benh mun rop sinh duc o nam gioi hay không. Với câu hỏi này, các bác sỹ trả lời anh như sau:

Bị mụn nước ở dương vật có phải mụn rộp sinh dục không?

Anh Văn thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh không chỉ gây ra cho bệnh nhân nhiều đau đớn khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, việc anh tìm hiểu về bệnh cũng như về các căn bệnh xã hội phổ biến khác là điều thực sự cần thiết. Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên dành thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu thêm các thông tin về các căn bệnh này.

Với biểu hiện anh bị mọc một số nốt mụn nước ở dương vật thì chúng tôi không thể khẳng định anh có bị bệnh mụn rộp sinh dục hay không bởi các biểu hiện này còn sơ sài. Xuất hiện mụn nước ở dương vật có thể là do bệnh mụn rộp sinh dục nhưng có thể là chỉ là hiện tượng dị ứng thông thường.

Do đó, để xác định căn bệnh chính xác, đồng thời có cách điều trị hiệu quả. Chúng tôi khuyên anh nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh. Anh tuyệt đối không được chủ quan hay tự ý mua thuốc về bôi, uống để tránh những biến chứng nguy hiểm và khiến bệnh nặng nề hơn. Anh có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trước mắt anh có thể tham khảo một số biểu hiện của bệnh mun rop sinh dục ở nam để xác định căn bệnh của mình cụ thể hơn.

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Mụn rộp sinh dục là do vi rút HSV gây lên. Một chủng của loại vi rút này có khả năng lây bệnh trên cơ quan sinh dục nam và nữ và hình thành tại đây những nốt mụn nước khó chịu. Biểu hiện cụ thể của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam như:

- Trên dương vật, bao quy đầu, vùng bẹn… xuất hiện những nốt mụn bọng nước, những mụn này mọc thành từng chùm, màu đỏ hoặc trắng.

- Các mụn này khi phát triển lớn hơn, có thể có mủ trắng sau đó bị vớ loét hình thành các trợt nông, kèm theo cảm giác đau rát, ngứa, khó chịu.

- Những ổ loét này này lớn hơn, sau đó khô dần và dần dần hồi phục. Nếu không được điều trị bệnh sẽ tái phát.

Vì hiện nay chữa có cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục dứt điểm nên nam giới nên bết cách phòng bệnh bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế quan hệ nhiều bạn tình và không tiếp xúc với mầm bệnh. Khi mắc bệnh cần thăm khám và điều trị ngay để bệnh không phát triển và dễ dàng kiểm soát bệnh hơn.

Hi vọng qua phần trả lời sau, anh Văn đã biết cách nên làm gì. Anh có thể gọi đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp hơn hoặc đặt lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)