Danh mục bệnh

Bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh gì?

Bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín nam giới không những cảnh báo viêm nhiễm nam khoa mà còn có thể do một số bệnh xã hội gây nên. Vì vậy, khi mắc phải các dấu hiệu này người bệnh không được chủ quan để bệnh kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh gì?

Vùng kín là bộ phận khá nhạy cảm và hay ẩm ướt nên dễ bị các mầm bệnh như virus, vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây nên hiện tượng bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín, những dấu hiệu này có thể cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm sau:

Mụn rộp sinh dục

Vùng kín mọc mụn đầu trắng có thể là mụn rộp sinh dục, một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây lan qua đường tình dục không lành mạnh do virus HSV gây nên. Những mụn rộp này là dạng mụn nước bên trong có mủ và dễ bị vỡ gây lở loét đau rát cho người bệnh. Khoảng 10 ngày sau chúng tự khô và đóng vảy nhưng không để lại sẹo. Tuy nhiên nếu mụn rộp sinh dục không được can thiệp sẽ  bị tái phát nhiều lần và tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn.

bi-moc-mun-dau-trang-o-vung-kin-la-benh-gi

Mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh gì?

Sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, đây cũng là bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục không an toàn. Mụn mọc đầu trắng sần sùi là dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh này. Những mụn sùi này ban đầu mọc đơn lẻ với kích thước nhỏ, dần về sau chúng mọc gần với nhau thành từng đám rộng với kích thước lớn và trông giống mào gà hoặc hoa súp lơ và dễ bị vỡ máu mủ khi có sang chấn. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm nếu người bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ phải chung sống suốt đời.

Viêm nhiễm nam khoa

Vùng kín nếu không được vệ sinh sách sẽ và đúng cách sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn đầu trắng và có thể sẽ bị ngứa ở háng nam giới.

Viêm nhiễm nam khoa này nếu kéo dài mà không có biện pháp ngăn chặn sẽ biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm như viêm túi tinh, viêm viêm mào tinh hoàn dẫn đến vô sinh, chất lượng tình dục bị giảm sút…

Nên làm gì khi bị mụn đầu trắng?

Mụn đầu trắng mọc nhiều ở vùng kín do nhiều bệnh lý nguy hiểm gây ra. Vì thế, người mắc không được chủ quan, nhất là để bệnh kéo dài gây nhiễm trùng bội nhiễm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Việc thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp cho nam giới ngăn chặn được những nguy hiểm và điều trị bệnh một cách hiệu quả hơn.

bi-moc-mun-dau-trang-o-vung-kin-la-benh-gi-1

Nên làm gì khi bị mụn đầu trắng?

Ngoài ra, nam giới cũng phải lưu ý những điều sau:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ với nước ấm.

- Không được gãi mụn hoặc làm vỡ mụn.

- Không được dùng chung quần áo với người khác nhất là đồ lót.

- Mặc đồ lót rộng rãi thoáng mát thấm hút mồ hôi.

- Hạn chế quan hệ tình dục khi bị mọc nhiều mụn ở vùng kín

- Thăm khám ngay khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín.

Trên đây là những chia sẻ về bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh.  Nếu còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating