Danh mục bệnh

Bị bệnh mụn rộp tôi bôi thuốc có khỏi không?

Xin hỏi bác sĩ, bệnh mụn rộp có thể được điều trị bằng thuốc và tôi tự bôi thuốc mụn rộp ở nhà có được không ạ. Tôi phát hiện những biểu hiện của mụn rộp sinh dục, và đi mua thuốc về bôi. Sau bôi thuốc tôi có thấy mụn đỡ hơn rồi, những tôi vẫn hi vọng nhận được tư vấn của bác sĩ để tôi được yên tâm hơn về tình hình sức khỏe của mình.

(Nguyễn Khương Tài, 23 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiễm và gửi câu hỏi đến hòm thư điện tử phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chia sẻ với những lo lắng của bạn khi phát hiện những biểu hiện của mụn rộp sinh dục, bác sĩ chỉ dẫn một vài thông tin sau:

Bị bệnh mụn rộp sinh dục bôi thuốc có khỏi được không

Bị bệnh mụn rộp sinh dục bôi thuốc có khỏi được không

Những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp được chia thành 2 nhóm theo đặc trưng của 2 nhóm virus gây bệnh mụn rộp, đó là:

- HSV 1 gây bệnh mụn rộp ở miệng, môi.

- HSV 2 gây bệnh mụn rộp ở bộ phận sinh dục.

Sau khi xâm nhiễm vào cơ thể, virus gây mụn rộp trải qua một thời gian ủ bệnh. Lần bộc phát đầu tiên, những biểu hiện của mụn rộp sinh dục diễn biến rầm rộ nhất và thường được phát hiện qua:

- Sự xuất hiện các mụn nhỏ li ti. Sau vài ngày mụn phổng nước và tự vỡ thành vết loét có bờ viền nông.

- Sau vài ngày, vết loét tự đóng vảy, khô, bong tróc và để lại các vết sẹo lồi hoặc sẹo mờ trên da.

- Các biểu hiện khác như: cơ thể suy nhược, dễ bị sốt và bị buồn nôn.

Như vậy, những biểu hiện của mụn rộp sinh dục có thể tự thuyên giảm ngay cả khi không có biện can thiệp chữa trị nào. Tuy nhiên, bệnh không thể tự khỏi, và sẽ lại tái phát. Thời gian tái phát phụ thuộc nhiều vào sức đề kháng của mỗi người và ý thức phòng tránh, bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Vì  bệnh mụn rộp không thể tự khỏi nên việc chữa trị sớm là việc làm rất cần thiết. Bệnh cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị. Thuốc có thể được chỉ dẫn dưới dạng thuốc viên uống, tiêm kháng sinh hoặc thuốc bôi. Đơn thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định căn cứ vào mức độ gây hại của virus và tình hình sức khỏe của mỗi người.

Bạn có chia sẻ đang sử dụng thuốc bôi mụn rộp tại nhà, tuy nhiên bạn cần tái khám để biết thuốc có thật sự phù hợp hay không. Tránh nhầm lẫn với quá trình tự thuyên giảm của triệu chứng biện mụn rộp sinh dục. Không nên tự ý điều trị mụn rộp tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn bạn nhé. Bạn cũng không nên trì hoãn thăm khám điều trị bệnh, tránh để đến khi bệnh gây hại và lây nhiễm sang nhiều người khác.

Bác sĩ khuyến cáo bạn đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám bệnh chính xác, tránh nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Việc chữa trị sai cách không chỉ để virus tiềm ẩn lâu trong cơ thể mà còn gây hại đến sức khỏe, mà bệnh dễ tái phát cũng như dễ bị lây sang nhiều người khác.

Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc bôi mụn rộp sinh dục hiệu quả

Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc bôi mụn rộp sinh dục hiệu quả

Cũng qua đây, bác sĩ giới thiệu bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được bác sĩ của chúng tôi làm xét nghiệm HSV. Kết quả nhận định virus đang tồn tại, qua những biểu hiện của mụn rộp sinh dục, bác sĩ sẽ có đánh giá về tình hình sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó có chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

Lựa chọn phòng khám bạn đến địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Phòng khám mở cửa tiếp đón và tiếp nhận điều trị từ 8 h sáng đến 8h tối tất cả các ngày trong tuần.

Trên đây là phần chia sẻ giải đáp câu hỏi: bị bệnh mụn rộp, sử dụng thuốc bôi mụn rộp tại nhà có khỏi không? Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, chuyên gia hàng đầu sẽ nhanh chóng có câu trả lời cho bạn.

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)