Danh mục bệnh

Bị bệnh mụn rộp sinh dục nên và không nên ăn gì thì tốt

Mụn rộp sinh dục rất dễ tát phát nếu người bệnh không tuân thủ các nguyên tắc chú ý sau điều trị và chế độ ăn uống. Vậy để tránh các dau hieu bi mun rop sinh duc quay trở lại lần 2. Dưới đây các bác sĩ đa khoa Bảo Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị căn bệnh này sẽ nói rõ hơn vấn đề này.

Bị mụn rộp sinh dục không nên ăn gì

Thứ nhất, cần chú ý kiêng thực phẩm cay nóng. Có thể nhiều người chưa biết thói quen ăn cay là một trong những thủ phạm khiến herpes sinh dục tái phát lần 2. Nhiều nghiên cứu Mỹ chỉ ra rằng những người có thói quen ăn đồ cay như ớt, gừng, hạt tiêu hay thịt chó có nguy cơ tái phát cao căn bệnh này cao hơn hẳn. Đó là lý do tại sao bác sĩ luôn khuyên người bệnh nên tránh những thực phẩm nóng kể trên.

Thứ hai, tránh xa các chất kích thích. Rượu, bia, cà phê, thuốc lá với người bình thường đã không tốt đối với người bị mụn rộp sinh dục nó không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến thể trạng yếu, sức đề kháng giảm, thúc dẩy virus sùi mào gà quay trở lại.

Thứ ba, đồ ăn nhanh như xúc xích, một số món ăn chế biến sẵn có hàm lượng dầu mỡ, lượng đường cao. Khi cơ thể bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục quá lạm dụng các món ăn chế biến sẵn này sẽ khiến lượng đường trong máu tăng, nguy cơ nhiễm trung cao hơn từ đó vết thương cũng lâu lành hơn với bệnh nhân không ăn thực phẩm chế biến sẵn.

bi-benh-mun-rop-sinh-duc-nen-va-khong-nen-an-gi-thi-tot

Bị bệnh mụn rộp sinh dục nên và không nên ăn gì thì tốt

Bị mụn rộp sinh dục nên ăn gì

Bên cạnh việc chú ý tới chế độ kiêng, việc bị mụn rộp nên ăn gì cũng cần được quan tâm. Bởi nếu bỏ ăn, ăn uống thiếu chất sức đề kháng sẽ giảm. Ngược lại, nếu có một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, nhanh hồi phục giảm nguy cơ tái phát xuống mức thấp nhất. Cụ thể:

- Ưu tiên thực phẩm chứa nhiều đậu nành, sữa, trứng, gan động vật, rau xanh.

- Uống đủ nước, tăng cường các loại hoa quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp giải độc cơ thể. Tuyệt đối tránh bỏ bữa hoặc có hoạt động tình dục quá sớm khi chưa khỏi hoàn toàn mụn rộp sinh dục.

Việc chú ý tới chế độ ăn uống rất cần thiết đối cho bất cứ bệnh nhân nào trong đó có người bị mụn rộp sinh dục. Thêm đó, cần theo dõi những biểu hiện bất thường khi có hình ảnh mụn rộp sinh dục tái phát cần lập tức tái khám, tránh việc để bệnh chuyển biến nặng hơn sẽ gây khó khăn cho việc điều trị.

Để nỗi lo tái phát không còn thì việc chọn lựa phương pháp, cách chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả, địa chỉ uy tín không thể thiếu. Hiện tại ở Hà Nội có địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội đang là địa chỉ nổi tiếng điều trị căn bệnh này.

bi-benh-mun-rop-sinh-duc-nen-va-khong-nen-an-gi-thi-tot

Bị bệnh mụn rộp sinh dục nên và không nên ăn gì thì tốt

Nếu còn băn khoăn về bất cứ điều gì liên quan tới vấn đề này có thể gọi điện vào hotline thoại 02438 288 288 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Nếu bị tái phát hoặc chưa biết địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục ở đâu khỏi trong một lần duy nhất có thể tới phòng khám chất lượng cao Bảo Anh để có cơ hội khỏi, thoát  khỏi nỗi ám ảnh mang tên mụn rộp sinh dục.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)