Danh mục bệnh

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Chào bác sỹ,  bác sỹ cho cháu hỏi bị mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không ạ? Vì hai ngày trước, cháu thấy ở dương vật có những nốt mụn nước và chúng thường làm cháu đau rát hay ngứa ngáy rất khó chịu. Theo cháu tìm hiểu thì thấy những  mụn nước đó gần giống với biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nhưng không biết có phải hay không? Vậy nên, cháu rất mong nhận được hồi âm sớm của bác sỹ. Cháu xin cảm ơn.( Trần Lực, 24 tuổi, Quảng Ninh)

Chào bạn Lực, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi, với những biểu hiện bạn đã miêu tả trong thư thì rất có khả năng là bạn đang bị mụn rộp sinh dục nhé. Vậy nên, để chính xác, bạn hãy đến phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung để được thăm khám trực tiếp nhé.

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Bạn Lực thân mến, thực ra với thắc mắc của bạn mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không, cũng là vấn đề rất được mọi người quan tâm. Bởi hiện nay, tỷ lệ những người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, trong đó bao gồm cả nam và nữ.

benh-mun-rop-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong-2

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Hơn nữa, đây là một trong những bệnh có tỷ lệ tái phát cao nhất trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục và người bệnh có thể sẽ phải sống với bệnh cả đời nếu như không được điều trị sớm hay kịp thời. Nên mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không, tôi xin trả lời với bạn rằng là có nhé.

Bệnh mụn rộp có nguy hiểm không, đó là những nguy hiểm nào?

Tại sao tôi lại nói với bạn rằng bệnh mụn rộp là nguy hiểm, đó chính là vì những lý do sau bạn Lực nhé:

-Có thể lây lan trên diện rộng, vì bệnh này rất dễ tái phát mà trong thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, bệnh sẽ không có biểu hiện gì, nên nhiều người thường không biết mình bị bệnh. Do đó, có thể sẽ vô tình làm lây bệnh sang cho những người khác nhất là quan quan hệ tình dục

-Cơ thể xuất hiện nhiều vết loét, thường gây nhiều đau đớn, cũng như dễ bị viêm nhiễm nếu như không chăm sóc vết thương cẩn thận

-Làm giảm đi ham muốn tình dục, hay ảnh hưởng đến chất lượng của mỗi “cuộc yêu”

benh-mun-rop-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong-1

Mụn rộp sinh dục có thể làm trẻ sơ sinh bị các bệnh về đường hô hấp hay phổi

-Có thể gây vô sinh hiếm muộn, bởi chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, các tinh trùng đó có thể bị dị dạng hay yếu nên sẽ không có cơ hội thụ thai hoặc có thì thai nhi cũng sẽ bị tác động trực tiếp

- Nhất là với phụ nữ có thai mà bị bệnh, bệnh rất có khả năng lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, làm cho trể sơ sinh có thể bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay phổi, thậm chí trẻ còn có thể tử vong.

-Ảnh hưởng lớn đến tâm lý: vì đây là bệnh rất khó chữa khỏi triệt để và có thể người bệnh phải sống chung với nó cả đời, nên nhiều người thường hoang mang, lo lắng khi biết mình bị bệnh

-Làm cho sức đề kháng cơ thể yếu đi, từ đó sẽ tăng nguy cơ bị các bệnh xã hội nguy hiểm khác như giang mai, HIV/AIDS….

Vậy nên, bạn Lực cần phải đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không, bạn hãy gọi đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn miễn phí và trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏe.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)