Danh mục bệnh

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Đây là một trong những câu hỏi phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bởi bệnh lậu đang là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ số lượng người mắc bệnh nhiều nhất, vậy nên, ai cũng muốn biết bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Vậy liệu bệnh lậu có lây qua đường máu không hay chỉ lây lan qua quan hệ tình dục, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây, để xem các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp về thắc mắc này như thế nào nhé.

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Bệnh lậu cũng giống như những bệnh xã hội khác, phần lớn mọi người thường chỉ biết con đường lây bệnh là qua con đường tình dục. Vậy nên, khi một ai đó chẳng may bị bệnh thì mọi người đều nghĩ ngay là người đó lăng nhăng, có đời sống tình dục phóng khoáng nên mới có bị bệnh như vậy.

benh-lau-co-lay-qua-duong-nao

Bệnh lậu có lây qua đường máu không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Vì bệnh lâu cũng như những bệnh xã hội khác như bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục, ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác, trong đó có đường máu.

Vậy nên, nếu các bạn đang thắc mắc rằng bệnh lậu có lây qua đường máu không thì câu trả lời là có nhé. Sở dĩ có điều đó là do bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên nhiều người bị bệnh sẽ không biết.  Vô tình trong thời gian đó họ lại đi hiến máu hay truyền máu, tức là truyền luôn bệnh sang cho những người khác.

Không chỉ vậy, bệnh lậu còn có khả năng lây truyền bệnh qua những con đường khác như:

-Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

- Lây qua những vết thương hở da.

- Lây bệnh từ mẹ sang con.

Cách phòng  tránh bệnh lậu

phong-tranh-benh-lau-nhu-the-nao

Cách phòng tránh bệnh lậu như thế nào

Vì bệnh lậu có khả năng lây truyền qua nhiều con đường như vậy nên các bạn cần phải chú ý. Nếu có phát hiện ra các dấu hiệu bị bệnh thì các bạn nên đi khám và điều trị bệnh ngay chứ không nên tự ý chữa trị bệnh lậu tại nhà.

Bởi việc chữa trị bệnh lậu tại nhà sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn hoặc là trong quá trình chữa bệnh lậu tại nhà, các bạn sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người thân trong gia đình. Vì thế, những bạn nào đang có ý định bệnh lậu chữa trị tại nhà thì là không nên nhé.

Và tốt hơn hết, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân hay cho những người thân trong gia đình thì các bạn nên  chủ động phòng tránh bệnh lậu. Các bạn có thể tự phòng tránh bệnh lậu  cho mình và cho gia đình theo những hướng dẫn dưới đây:

-Quan hệ tình dục, đây là cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

- Không sử dụng chung quần áo hay các vật dụng cá nhân với những người khác.

- Hạn chế uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao.

- Phổ biến thông tin về bệnh lậu cho mọi người.

- Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ.

- Có chế độ ăn uống khoa học.

Từ những giải đáp đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, chắc các bạn đã biết được bệnh lậu có lây qua đường máu hay không. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về bệnh lậu hay những bệnh xã hội khác thì hãy cứ mạnh dạn gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ giải đáp cụ thể và miễn phí cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh lậu có lây qua đường máu không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating