Danh mục bệnh

Bạn biết gì về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Vì rất nhiều lí do người bệnh bị vướng vào những phiền toái do bệnh gây ra, và phải chịu rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục lại có rất nhiều người nắm được. Bài viết hôm nay bác sĩ sẽ đưa thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục, bạn đọc có thể lưu lại và bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh nguy hại này.

Mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục là gì? nguyên nhân gây bệnh do đâu, tại sao bệnh lại nguy hại đến vậy. Hàng loạt các câu hỏi về bệnh mụn rộp sinh dục được đặt ra. Nhận định tính cấp thiết của vấn đề này, chuyên gia bệnh xã hội chia sẻ những thông tin dưới đây:

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây nhiễm do virus HSV gây ra. Bệnh  gặp ở mọi đối tượng, chủ yếu gặp phải ở những người có hoạt động tình dục mạnh.

Tính nguy hại của bệnh mụn rộp không chỉ biểu hiện ở những phiền toái do triệu chứng gây ra mà còn ở những biến chứng vô cùng nguy hại và tính dễ dàng lan nhiễm trong cuộc sống cộng đồng.

Bạn biết gì về bệnh mụn rộp sinh dục

Bạn biết gì về bệnh mụn rộp sinh dục

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

So với nam giới, bệnh mụn rộp sinh dục nữ thường biểu hiện kín đáo hơn. Triệu chứng mụn rộp sinh dục điển hình nhất là cảm giác uể oải, hoa mắt, chóng mặt, sốt cao. Vùng kín nóng rát, ngứa ngáy và bắt đầu xuất hiện các mụn nước nhỏ.

Sau vài ngày, các mụn nước tự vỡ loét, và tạo thành các vũng nông sâu tùy từng mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bờ vết loét có hình tròn, thành các vết trợt và dần đóng vẩy và tạo sẹo.  Điều này khiến nhiều người đi từ nhầm tưởng này đến nhầm tưởng khác. Các triệu chứng mụn rộp sinh dục cấp tính giống với bệnh cảm cúm hoặc nhiễm khuẩn phụ khoa, bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính nhiều người nhầm tưởng như vậy bệnh đã khỏi hẳn.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục. Đây là lí do những người có quan hệ tình dục không lành mạnh rất dễ bị mắc phải căn bệnh quái ác này.

Mụn rộp là gì, nguyên nhân gây bệnh do đâu

Mụn rộp là gì, nguyên nhân gây bệnh do đâu

Nguy hại nhất, ngoài việc tiếp xúc trực tiếp qua đường dương vật và âm đạo, virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua đường miệng, hậu môn khi có quan hệ bằng bộ phận tương ứng. Ngay cả khi sử dụng bao cao su, việc lây bệnh cũng khó tránh khỏi. Mụn rộp có thể xuất hiện ở cả các nếp gấp gần bẹn, và vị trí xung quanh vùng kín.

Ngoài ra, bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể bị lây nhiễm gián tiếp qua môi trường bên ngoài cơ thể. Dịch mủ chứa virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể tồn tại cả ở quần áo, các vật dụng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, khi bị các vết thương hở da nếu vô tình tiếp xúc  với dịch mủ này, nguy cơ lây bệnh rất cao.

Trường hợp mắc bệnh mụn rộp sinh dục nữ, nếu không được điều trị đúng cách, trong quá trình sinh thường bệnh có thể bị lây nhiễm sang con. Đặc biệt trong quá trình chăm sóc sau sinh, virus gây bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm sang trẻ, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục. Để tiếp tục nhận được chia sẻ, bạn có thể liên hệ đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh  qua số điện thoại 02438 288 288. Hoặc mắc bệnh mụn rộp sinh dục, bạn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng hàng đầu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)